ทริคเลือกสียางจัดฟัน ให้ดูเด่น มีออร่า

ทริคเลือกสียางจัดฟัน ให้ดูเด่น มีออร่า

สำหรับใครที่กำลังจัดฟันอยู่นั้น ปัญหาหลัก ๆ ของการจัดฟัน นอกจากในบางครั้งอาจจะทำให้เราใช้ชีวิตในการกิน การพูดลำบากอยู่บ้าง อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้บางคนหนักใจในทุกเดือน การเลือกสียางจัดฟันนี่แหละ เพราะการเลือกสียางจัดฟันถึงจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่สำคัญเหมือนกัน

เพราะสิ่งนี้จะอยู่กับเราไปอีกเดือนนึง ถ้ามันไม่โอเคเราต้องทนมองมันอย่างนั้นเป็นเดือนเลยนะ เพราะฉะนั้นมีโอกาสครั้งหนึ่งเราต้องเลือกดี ๆ คิดให้รอบคอบ บทความนี้เราก็เลยเอาทริคในการเลือกสียางจัดฟัน ให้ดูเด่น มีออร่า มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

อยากให้ฟันสว่างขึ้น ลองเลือกยางจัดฟันสีเข้ม

สำหรับทริคเบสิกของการจัดฟัน  ถ้าอยากให้ฟันดูขาวและโดดเด่นขึ้น ลองเลือกสียางจัดฟันที่สีเข้มกว่าฟันของเรา ให้ความเข้มของสียางจัดฟันมาตัดเนื้อฟันที่เป็นสีอ่อน อย่างเช่น สีโทนน้ำเงินเข้ม สีม่วงเข้ม สีม่วงอมแดง นอกจากจะช่วยปรับสีฟันของเราสว่างขึ้นแล้ว ยังเป็นโทนสีพื้น ๆ ไม่แรงมากเหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องสุขภาพหรือจำเป็นต้องออกงานทางการบ่อย  ๆ

ยางสีดำ ทำให้ดูเหมือนฟันผุ

อย่างที่บอกไปว่าการเลือกสียางจัดฟันสีเข้มจะช่วยให้ฟันของเราดูขาวและสว่างขึ้น แต่ใครที่กำลังคิดว่าเลือกสีเข้มแล้วขึ้นงั้นเลือกสีดำไปเลยแล้วกัน ก็ขอให้ใจเย็น ๆ ยางสีเข้มช่วยให้ฟันดูสว่างขึ้นก็จริง แต่ว่าถ้าเลือกยางสีดำไปเลยมันก็ทึบไปจ้า แถมมองเผิน ๆ มันจะมีความคล้ายกับฟันผุอยู่หน่อย ๆ ทางที่ดีลองเลือกสีอย่างที่บอกไปข้อข้างบนอย่างสีกรม สีม่วงเข้มม่วงอมแดง

สีเหลืองหรือสีครีม ก็ทำให้ฟันเหลืองได้

นอกจากยางจัดฟันสีดำจะเป็นสีที่ไม่ควรเลือกแล้ว ยางจัดฟันโทนสีเหลือง สีอ่อนออกขาว หรือสีครีมก็เป็นอีกโทนหนึ่งที่ขอร้องอย่าได้หาทำ เพราะว่านอกจากสียางจะคล้าย ๆ กับคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามซอกฟันแล้ว อย่างที่เราพอรู้กันว่า เมื่อยางปะปนกับอาหาร น้ำลายที่อยู่ในปากเรา จะทำให้สียางค่อย ๆ จางและเปลี่ยนสีไปจากเดิม ซึ่งสีพวกนี้เป็นสีที่สามารถดูดสีจากอาหารที่เราทาน และเปลี่ยนสีได้ง่ายกว่ายางโทนสีอื่น

เลือกยางจัดฟันสีใสก็น่าเป็นห่วง

ส่วนใครที่กำลังคิดว่าเลือกสียางจัดฟันแล้วปวดหัว ขอเดินทางสายยางสีใสแล้วกัน สำหรับหสายยางสีใสก็ต้องระวังด้วยเหมือนกันนะ เพราะยางสีใสก็คล้าย ๆ กับบางสีโทนสีเหลืองอ่อน สำหรับยางสีใสจัดตอนแรกก็เป็นสีใสเก๋ ๆ แต่พอใส่นานไปดันได้เหลืองแปลก ๆ มาซะอย่างงั้น นั่นก็เพราะว่ายางสีใสถ้าเกิดว่าเจอกับอาหารและน้ำลายของเราก็สามารถเปลี่ยนสีได้เหมือนกันนะ

ยางจัดฟันที่มีสีเข้มเข้ากับผิวโทน Warm Skin

สำหรับคนผิวแทนที่อยากจะเลือกสียางจัดฟันให้โดดเด่น ลองเลือกสียางจัดฟันโทนสีเข้ม อย่างสีน้ำเงินเข้ม สีฟ้าน้ำทะเล สีม่วงเข้ม หรือจะลองจัดสีจี๊ดจ๊าดสุดแซ่บ อย่างสีแดง สีส้มแสดก็ไม่ติด แถมยังเข้ากับโทนสีผิวของเราอยู่เหมือนกัน เพราะสีโทนนี้จะช่วยขับผิวให้ดูสว่างยิ่งขึ้น

ส่วนยางจัดฟันสีอ่อน เข้าได้ดีกับผิวโทน Cool Skin

คนที่ผิวค่อนข้างขาว อยากจะเสริมความสว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้น ลองเลือกสียางจัดฟันโทนสีพาสเทล อย่างสีฟ้าอ่อน ม่วงอ่อน หรือจะเพิ่มความน่ารักสดใส ลองเลือกสีโทนแดง ชมพู ก็ดูน่ารักฟรุ้งฟริ้งเข้ากับโทนสีผิวของเราอยู่เหมือนกัน

เพิ่มความสดใสด้วยยางจัดฟันสี Colorful

สายสดใสอยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้กับตัวเอง หรือบางคนเป็นสายขี้เบื่อ ไม่ค่อยชอบความซ้ำ ๆ จำเจ อยากหาอะไรแปลกใหม่มาเพิ่มสีสันให้กับลุคจัดฟันของเรา ลองแมทซ์ยางจัดฟัน หลากหลายสีให้ออกมาใรโทนสดใส Colorful อย่างโทนสีรุ้งสด ๆ ยางสีฟันไล่เฉดสี นอกจากจะทำให้ฟันของเราดูสว่างยิ่งขึ้น ยังช่วยเสริมลุคดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com