ดูแลผิวผู้ชายจากภายในด้วยวิตามิน

ดูแลผิวผู้ชายจากภายในด้วยวิตามิน

ไม่ใช่เพียงผู้หญิงเท่านั้นที่มีอยากผิวใส ผู้ชายก็เช่นกัน เห็นได้จากปัจจุบันที่ผู้ชายหันมาสนใจในเรื่องของการดูแลผิวพรรณมากขึ้น ซึ่งปัญหาที่ผู้ชายมักจะเจอก็คงหนีไม่พ้นปัญหาริ้วรอย ความหมองคล้ำและจุดด่างดำมาคอยกวนใจอยู่เสมอ

แต่เชื่อหรือไม่ว่า เราสามารถมีผิวสุขภาพดีได้โดยไม่ต้องง้อสารเคมีเลย เพียงใช้วิธีธรรมชาติมาดูแลตัวเอง เป็นวิธีที่ง่ายๆ สามารถทำได้ทุกวัน นั่นก็คือ การทานอาหารและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีวิตามินทั้ง 4 ชนิดนี้ รับรองว่าจะช่วยให้คุณมีผิวสุขภาพดีได้จากภายในสู่ภายนอกแน่นอน

วิตามินเอ (Vitamin A)

เสริมเกราะป้องกันผิวชั้นดีที่จะช่วยปกป้องผิวของหนุ่ม ๆ จากมลภาวะที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ด้วยการดูแลผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดด้วยวิตามินเอ เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งผิวหนังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดสิว และริ้วรอยเหี่ยวย่น วิตามินเอ ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิวได้อีกด้วย

วิตามินบี (Vitamin B)

เคล็ดลับผิวดูอ่อนกว่าวัยคือ การหมั่นผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปอย่างสม่ำเสมอ ให้ผิวใหม่ได้เปล่งประกายออร่าอย่างเต็มที่ โดยวิตามินบี ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวสาวขาวผ่อง นุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งเป็นผลมาจากชั้นคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ วิตามินบี ยังสามารถลดการสร้างเมลานินที่ทำให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ผิวจึงเนียน สว่างใส

วิตามินซี (Vitamin C)

นับว่าโดดเด่นที่สุดในเรื่องของการทำให้ผิวกระจ่างใส เพราะวิตามินซี นอกจากจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีทั้งจากผักผลไม้ตามธรรมชาติ หรือวิตามินสำเร็จรูปที่ถูกรวบรวมไว้ในรูปแบบอาหารเสริม โดยปัจจุบันวิตามินซีก็กลายมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบ และกระตุ้นการสร้างคอลาเจนในร่างกายได้ดีอีกด้วย

วิตามินอี (Vitamin E)

หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย หรือจุดด่างดำที่มากวนใจอยู่เสมอ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินอี จะช่วยลดรอยแผลเป็น และจุดด่างต่าง ๆ ให้ค่อย ๆ จางหายไป พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ลองสังเกตดูว่า เวลาที่เราทานอาหารที่มีวิตามินอี อยู่เป็นประจำ ผิวของเราจะดูมีน้ำมีนวลกว่าปกติ เพราะวิตามินอี จะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น หากใครอยากมีผิวที่เรียบเนียนนุ่มลื่น สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินอี มาช่วยได้เลย

ปัจจุบันมีวิธีมากมายในการบำรุงผิว และลดริ้วรอย แต่วิธีที่ปลอดภัยและมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดก็คือ การใช้วิตามินจากธรรมชาติมาช่วยรักษาความสมดุลของร่างกาย โดยวิตามิน 4 ชนิดที่มีประโยชน์ในการดูแลผิวมากที่สุดก็คือ วิตามิน A, B, C, E ดังนั้น หนุ่ม ๆ จึงควรเลือกทานอาหารที่มีวิตามินที่หลากหลาย ไม่มากหรือน้อยเกินไป แค่นี้ก็สามารถมีผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้ว

แหล่งที่มา : www.sanook.com