บอกลาสิวผด ด้วยสกินแคร์สุดเจ๋ง

บอกลาสิวผด ด้วยสกินแคร์สุดเจ๋ง

อากาศและมลภาวะในปัจจุบันเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองและเกิดการอุดตันได้ง่ายมาก จนสาว ๆ หลายคนเป็นสิวผดบนใบหน้า และต้องหาวิธีรักษาสิวผดกันยกใหญ่ นอกจากการรักษาแล้ว การบำรุงผิวก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งตัวช่วยในการบำรุงผิวที่หลายคนนิยมใช้กันก็คือ สกินแคร์ แล้วรู้หรือเปล่าว่าสกินแคร์บางตัวนั้นมีส่วนช่วยในการลดสิวผดด้วยนะ ว่าแต่จะมีตัวไหนบ้างนั้น วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลย

Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

โทนเนอร์ตัวดังในออนไลน์ มีส่วนผสมจากสมุนไพร Heartleaf ถึง 77% ช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว ถ้ารู้สึกผิวคันยิบ ๆ หรือผิวเริ่มมีอาการแดง ให้รีบใช้ตัวนี้เลย เพราะช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมาก แถมยังลดสิวผดอย่างได้ผลด้วย

Thayers Lavender Witch Hazel Toner

อีกหนึ่งโทนเนอร์สัญชาติอเมริกาที่สาว ๆ เลิฟมาก ตัวนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน มีส่วนผสมหลักคือเปลือกของ Witch Hazel ช่วยปลอบประโลมผิว ลดผิวอักเสบ ผดผื่น รอยแดงจากสิว ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องห่วง เพราะสูตรนี้ไม่ผสมน้ำหอม พาราเบน หรือสี ใช้แล้วรู้สึกว่าสิวผดลดลงมากจริง ๆ

Plantnery Tea Tree First Toner

โทนเนอร์สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีสารสกัดเข้มข้นจากน้ำมันทีทรีที่ช่วยดูแลเรื่องสิว และยังมี Witch Hazel ที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน ใช้แล้วจะรู้สึกว่าหน้าสะอาดขึ้นมาก ๆ แถมสิวผดยังลดลงอย่างเห็นผลด้วย

Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Treatment Lotion

น้ำตบเห็ดตัวดังในตำนานของแบรนด์ เนื้อบางเบา ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ผสานคุณค่าของเห็ด 3 อย่างคือ เห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเช่า และเห็ด Chaga ช่วยกู้ผิวพัง ผิวแพ้ ลดรอยแดง ลดสิวผด ใช้ตบผิวเบา ๆ เป็นประจำ ผิวจะแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าอยากซ่อมผิวด่วน ๆ ให้หยดเจ้าตัวนี้ใส่สำลีให้ชุ่มแล้วนำมามาสก์หน้า ผิวดีทันใจแน่นอน

Skin1004 Madagascar Centella Ampoule

เซรั่มเนื้อเข้มข้น มีค่า pH 5.5 ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยสารสกัดใบบัวบกบริสุทธิ์ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระถึง 4 ชนิดคือ Asiaticoside, Madecassoside, Asitic Acid และ Madecassic Acid ทำให้แผลต่าง ๆ สมานได้ดีขึ้น รวมถึงลดการอักเสบและรอยแดงของสิวได้ดีมาก ดูแลผิวแพ้ง่ายเป็นสิวให้แข็งแรงอย่างอ่อนโยน

La Canopée Perfect Skin Light Lotion

โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบาแต่คงความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย อุดมด้วยโอเมก้าและวิตามินนานาชนิด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมความมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Tea Tree ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา ทั้งยังกระชับรูขุมขน ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าสิวผดลดลง แถมผิวแข็งแรงขึ้นด้วย

Eucerin Pro Acne Solution Day Mat Whitening SPF30

แบรนด์นี้โด่งดังในหมู่คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ยิ่งครีมบำรุงตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากสำหรับคนไม่ชอบความเหนอะหนะเลยล่ะ เพราะเนื้อครีมซึมซาบไวมาก มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ควบคุมความมันยาวนาน ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ลดสิวอุดตันและจัดการหัวสิวได้อยู่หมัด แถมยังมีส่วนผสมของสารกันแดด เรียกว่าตัวเดียวจบ

Yves Rocher Sebo Pure Vegetal Moisturizing Anti-blemishes Care [4 in 1]

ครีมบำรุงที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ สกัดกรดซาลิไซลิกจากใบชาบอเรียล จึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ผิวหนัง เติมความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน พร้อมลดสิวอุดตันและรอยแผลจากสิว ใช้เป็นประจำผิวแข็งแรงขึ้นแน่นอน

The Body Shop Tea Tree Pore Minimiser

หลอดนี้เป็นไพรเมอร์บำรุงผิว มีส่วนผสมหลักจากทีทรี ออยล์ ที่สกัดจากทีทรีออร์แกนิค มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ไม่ทำให้เกิดสิว ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับเล็กลง และควบคุมความมันได้ยาวนาน ใครที่เป็นสิวผดแล้วอยากแต่งหน้า ให้ลงตัวนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนแต่งหน้า ผิวจะเรียบเนียนขึ้น

Ezerra Cream

ต้องบอกก่อนว่าตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ทาผิวเด็กที่เลื่องลือในหมู่คนเป็นสิวว่าลดสิวผดได้ดีมาก อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ เพราะทำมาเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น แซคคาไรด์ ไอโซเมอเรท สเป็นเกรนแว็กซ์ เชียร์บัทเทอร์ และอาร์แกนออยล์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แต่ไม่ระคายเคือง จึงไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม

แหล่งที่มา : women.kapook.com