ไอเดียแต่งตัวไปทะเล ดูดีได้แม้เรียบง่าย

ไอเดียแต่งตัวไปทะเล ดูดีได้แม้เรียบง่าย

หนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนชอบไปเที่ยวนั้นก็คือ ทะเล ไม่ว่าจะฤดูไหนททะเลก็ยังเป็นสถานที่แรก ๆ ที่คนนิยมไป นอกจากจะไปซึมซับบรรยากาศ หรือเล่นน้ำทะเลแล้ว การแต่งตัวไปเดินเล่นริมหาดก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนนิยมทำกัน ได้ใส่ชุดสวย ๆ ไปเดินริมหาด ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลกันให้สนุก แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียแต่งตัวไปทะเล ดูดีได้แม้เรียบง่ายมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เดรสมินิมอล

จะไปทะเลทั้งที งานเดรสพลิ้ว ๆ สวย ๆ ต้องมา ซึ่งถ้าอยากได้ฟีลสาวเกาหลีแล้วละก็ พวกเดรสลายพร้อยหรือสีสันฉูดฉาดต้องพักก่อน ลองเปลี่ยนมาเป็นเดรสมินิมอลเรียบ ๆ ในโทนสีละมุนอย่างสีขาว สีครีม สีฟ้า ใส่เดินสวย ๆ ริมหาด บอกเลยว่าสวยสะดุดตาแน่นอน

เสื้อผ้าชุดเซต

เสื้อกับกางเกงที่เป็นชุดเข้ากัน ถือเป็นอีกหนึ่งช้อยซ์สำหรับสาวสายมินิมอล เพราะทั้งใส่ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องใส่สีจืด ๆ เสมอไปนะ อาจมีสีสันนิดหน่อยพอให้ได้กลิ่นอายทะเล แต่ยังคงความน้อยชิ้นสไตล์มินิมอล ไม่หลุดธีมแน่นอน

เสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวคิวต์ ๆ

ในเมื่อจุดหมายปลายทางเป็นทะเล ต้องมีเสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยวน่ารัก ๆ สักตัวจริงไหมคะ ? ลองเลือกใส่แมตช์กับกางเกงเรียบ ๆ สีพื้น ๆ ดู แค่นี้ก็ออกมาน่ารักได้ไม่ยากเลย แถมยังใส่แล้วเย็นสบายทั้งวันอีกด้วย

เสื้อสีขาวกับกางเกงยีนส์

สองไอเทมนี้เป็นของคู่กันจริง ๆ นะ โดยภายใต้ลุคสดใสนี้ยังมีความเรียบง่ายสไตล์มินิมอลเอาไว้อยู่ แค่เลือกเสื้อที่ไม่มีดีเทลเยอะเกินไป งานนี้จะซัมเมอร์ วินเทอร์ หรือฤดูไหน ๆ ก็ใส่แล้วรอดชัวร์

เสื้อเปิดไหล่กับกางเกงขาสั้น

เผยผิวท้าลมทะเลและแสงแดดกันหน่อย แค่หยิบเสื้อเปิดไหล่มาใส่คู่กับกางเกงขาสั้นตัวโปรด ยิ่งถ้าเลือกคุมโทนสีขาว ครีม น้ำตาล จะช่วยให้แมตช์กันง่ายและมีความมินิมอลสูงเชียวล่ะ

เสื้อเชิ้ตขาวโอเว่อร์ไซซ์

คิดอะไรไม่ออก เสื้อเชิ้ตสีขาวตัวโคร่งช่วยได้นะ โดยสาว ๆ อาจจะใส่เดี่ยว ๆ กับกางเกงขาสั้นหรือเดรสก็ดี หรือใส่คลุมชุดว่ายน้ำก็ดูเป็นลุคมินิมอลสุดชิล ไม่โป๊เกินไป ดูน่าค้นหาเบา ๆ แถมถ่ายรูปขึ้นมาก

เสื้อกล้ามสีพื้นสุดเรียบง่าย

จับเสื้อกล้ามสีเรียบ ๆ มาแมตช์กับกางเกง จะขาสั้นหรือขายาวก็ไม่เกี่ยง ถ้าอยากเพิ่มความชิคก็สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตบาง ๆ ได้ลุคเที่ยวทะเลที่ดูเรียบเก๋ ใส่ได้นาน ไม่มีเบื่อ

เสื้อลูกไม้หวาน ๆ แต่ไม่เยอะ

ใครว่าเสื้อลูกไม้เหมาะกับสาวหวานอย่างเดียว ถ้าแมตช์ดี ๆ ก็ได้ความเรียบเก๋อยู่นะ ด้วยความที่ลายลูกไม้มีความน่ารักอยู่แล้ว จึงไม่ต้องแมตช์อะไรให้ยุ่งยาก แค่กางเกงเรียบ ๆ ตัวเดียวจบ ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปริมทะเลได้เลย

แหล่งที่มา : women.kapook.com