ลิปมันกันแดด บำรุงริมฝีปากจากรังสียูวี

ลิปมันกันแดด บำรุงริมฝีปากจากรังสียูวี

ศัตรูตัวร้ายของสาว ๆ อย่างแสงแดด ไม่เพียงแต่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังทำร้ายไปถึงบริเวณริมฝีปากที่มีความบอบบาง ไวต่อแสงแดด ทำให้ปากคล้ำเสียง่าย มีริ้วรอย และดูแก่กว่าวัย ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าเราจะอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนก็ตามที แต่อย่าลืมว่ารังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่ ทางที่ดีเราจึงควรดูแลริมฝีปากด้วยการทา “ลิปมันกันแดด” หรือ ลิปบาล์ม ที่มีค่า SPF เพื่อบำรุงริมฝีปาก และปกป้องฝีปากเอาไว้จะดีที่สุด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำลิปมันกันแดด บำรุงริมฝีปากจากรังสียูวีให้สาว ๆ ได้ลองไปซื้อใช้กัน จะมีตัวไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

KA Magic Balm Butter Cake SPF20 PA+++ กลิ่น Berry Chiffon

ลิปมันกันแดดแบรนด์ไทย ที่แม้เนื้อลิปจะออกสีม่วง แต่เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมบำรุงริมฝีปากด้วยส่วนผสมอย่าง Shea Butter และวิตามิน E ช่วยให้ความชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกเป็นขุย และที่ขาดไม่ได้คือมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 20 PA+++ ที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เลยล่ะ นอกจากนั้นที่ทำให้หลายคนติดใจก็ต้องยกให้กลิ่นหอมหวานเหมือนขนมเค้กนี่แหละ ทั้งยังราคาสบายกระเป๋าเพียง 79 บาทเท่านั้น

NIVEA Sun Protect Lip Care

แท่งนี้ขอยกให้เป็นตัวแม่แห่งวงการลิปมันถูกและดี โดยเฉพาะซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด กับลิปแคร์สูตรใหม่ SPF 30 ที่ให้การปกป้องจากแสงแดดทั้ง UVA และ UVB ตัวการที่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก ลอกเป็นขุย แล้วยังช่วยฟื้นบำรุงส่วนที่คล้ำเสียด้วย Shea Butter และ Natural Oil ทาแล้วซึมสู่ผิวทันที ให้เรียวปากของเราดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน พร้อมสู้แดดได้อย่างมั่นใจ ราคาก็น่ารักมาก 99 บาทเท่านั้น

Soltan Active Protect & Moisturise Suncare Stick UVB High SPF 30

ไอเทมลับจากแบรนด์ Soltan ของอังกฤษ ที่หลายคนอาจคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์กันแดดกันบ้างแล้ว แต่อาจไม่รู้ว่าเขามีลิปบาล์มด้วย ซึ่งแม้ดูเผิน ๆ แล้วจะหน้าตาธรรมดา แต่ขอบอกว่าให้ความชุ่มชื้นดีมาก กันแดดนี่ไม่ต้องพูดถึง เนื้อลิปจะแข็ง ๆ หน่อย ทาแล้วเนื้อลิปซึมเข้าริมฝีปากเร็ว ไม่มันวาว เหมาะจะใช้เป็นเบสก่อนลงลิปสติกทับ แถมยังใช้ทน ใช้นาน ในราคาประหยัด 199 บาท

eos Ultra SPF Coconut Lip Balm

ลิปบาล์มรุ่นใหม่ นอกจากสีสันจะสดใสเหมาะกับหน้าร้อนแล้ว ยังมีกลิ่นหอมน่าใช้มาก ๆ เลยเป็นเหตุผลที่เราอยากนำเสนอ เพราะติดใจกลิ่นและรสที่คล้ายกับม็อกเทลมะพร้าวนวล ๆ รู้สึกน่าจุ๊บขึ้นมาทันที และยังมาพร้อม SPF 30 ผสมน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยปกป้องและบำรุงริมฝีปากให้เป็นสีชมพูระเรื่อ นุ่มชุ่มชื้นยาวนานแบบไม่เหนียวเหนอะ ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ราว ๆ 80 นาที และยังไร้สารตกค้าง ทาเล่นน้ำลงทะเลได้ ไม่ทำร้ายน้องปะการังด้วยนะ ราคาประมาณ 180 บาท

Oriental Princess Ultimate Renewal Nourishing Lip Care SPF 25 PA+++

ลิปมันกันแดด SPF 25 PA+++ จากอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่หลายคนคุ้นเคย สามารถปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและรังสี UV ได้อยู่หมัด แห้งไวในทันทีที่ทา ไม่ต้องรอทิ้งไว้เหมือนลิปมันทั่วไป แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นได้เต็ม ๆ ถึง 8 ชั่วโมง รุ่นนี้ยังช่วยฟื้นฟูปากที่คล้ำเสียให้ดูเนียนนุ่ม มีสุขภาพดีขึ้นด้วย ถือว่าเป็นอีกแท่งที่ควรค่าแก่การลองเลยค่ะ ราคา 215 บาท

แหล่งที่มา : women.kapook.com