วิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

วิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

การจะเลือกทำสีผมสักสีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เห็นได้จากบางคนที่พออยากไปทำสีก็ไปทำทันทีเพราะคนอื่นทำแล้วสวย แต่พอเราทำออกมากลับไม่เกิดอย่างเขาบ้าง นั่นก็เพราะส่วนหนึ่งมาจาก “สีผิว” ของเรา เพราะสีผิวของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราควรรู้กันก่อนว่าสีผิวของเรานั้นเข้ากับสีผมไหนบ้าง วันนี้เราเลยมีวิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ผิวขาวอมชมพู

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าเราเป็นผิวขาวโทนไหนกันแน่ ให้ดูที่เส้นเลือดเลย ถ้าเส้นเลือกเป็นโทนสีม่วง ๆ มั่นใจได้เป็นสาวผิวขาวโทนชมพู สำหรับสีผมที่เหมาะกับสาวผิวขาวอมชมพู จะมีค่อนข้างค่อนข้างขาวจัด ๆ ควรเลือกสีชมพูที่สดใส ห้ามซีด อย่างสีประกายแดงเข้มอย่างสีแดง burgundy น้ำตาลเข้ม ถ้าอยากเลือกสีอ่อนจะเป็นสีแพลตินัม สีบลอนด์ และ สีเทา Ash

ผิวขาวเหลือง

สาว ๆ ผิวขาวเหลือง ต้องมีเส้นเลือดเป็นสีเขียว ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่จะมีผิวขาวเหลืองอยู่แล้ว สำหรับสาว ๆ ผิวขาวเหลือง สีผมที่ทำแล้วเข้ากันสุด ๆ ก็จะเป็นโทนเข้ม ๆ อย่างสีน้ำตาลมะฮอกกานี สีน้ำตาลประกายแดง สี Copper หรือสีน้ำตาลออกส้ม ๆ สีบลอนด์ สี Ash และสีดำธรรมชาติ

ผิวน้ำผึ้ง

สาวผิวน้ำผึ้ง เป็นสีผิวที่สาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีกันเอยะมาก เป็นสีผิวที่ดูเซ็กซี่ เป้นสีผิวที่ใคร ๆ ต่างพูดกันว่าแซ่บ โดยสีผมที่เข้ากับสาวสีน้ำผึ้ง ก็จะเป็นผมสีน้ำตาลเทา น้ำตาลอมเขียว น้ำตาลทอง และผมสีดำที่เกิดสุดและแซ่บมาก ๆ พยายามเลี่ยงผมสีน้ำเงินกับส้มนะ

ผิวเข้ม

สาวผิวเข้ม เป็นสาวที่มีผิวที่เซ็กซี่มาก บอกเลยว่าใครผิวสีนี้มีแต่คำว่าแซ่บ แซ่บ แซ่บ เป็นสาวเผ็ชร้อนมีความมั่นใจในตัวเอง โดยสีผมที่เหมาะกับสาวผิวสีนี้ จะเป็นสีดำเพิ่มความฮอต สีน้ำตาลเข้ม สีเบจหรือผมไฮไลท์ ไม่เชื่อก็ลองทำแล้วพิสูจน์ความแซ่บได้เลย

แหล่งที่มา : sistacafe.com