ไอเดียทรงผม สำหรับผู้ชายผมหยักศก

ไอเดียทรงผม สำหรับผู้ชายผมหยักศก

ผมหยักศก ตัดทรงไหนดี  เชื่อว่าคำถามนี้คงวนอยู่ในความคิดหนุ่ม ๆ ที่มีผมหยักศกหลายคนอยู่บ่อยครั้ง เพราะผมของคุณเป็นผมประเภทที่ต้องการความเอาใจใส่ ทั้งเรื่องของการดูแลและการเลือกทรงผมมากเป็นพิเศษ วันนี้เราเลยรวบรวมทรงผม สำหรับผู้ชายผมหยักศกมาฝากกัน จะมีทรงอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Side Part

ทรงผมที่เน้นการเซต ให้ผมด้านบนและด้านข้างเรียบแต่มีวอลลุ่ม ซึ่งจำเป็นต้องตัดหรือไม่ตัดผมด้านข้างให้สั้นก็ได้ แต่อาจแต่งผมตรงส่วนรอบใบหูเพื่อความเรียบร้อย หนุ่ม ๆ ที่อยากไว้ผมทรงนี้ควรดูแลสุขภาพผมให้ดี ไม่ยุ่งพันกัน โดยรูปทรงหน้าที่เหมาะกับ Side Part คนรูปทรงหน้าเหลี่ยมและคนทรงหน้ารูปเพชร

Slicked Back

ทรงผมซึ่งเน้นตัดหรือไถผมด้านข้างและด้านหลังศีรษะให้สั้นหรือเกรียนขาว โดยจุดสำคัญคือผมด้านบนที่ไว้ยาวและเน้นเซตด้วยหวีล็อกไปข้างหลังศีรษะ พร้อมเพิ่มความหนาและวอลลุ่มให้มากขึ้นด้วยเจลหรือโพเมด ผมทรงนี้จะเหมาะสำหรับผู้ชายหน้ารูปไข่และหน้ารูปหัวใจ

Drop Fade

ทรงผมที่เหมาะกับผู้ชายผมหยักศกทั้งคนผมหนาและผมบาง โดย Drop Fade คือการไว้ด้านบนในความยาวที่ต้องการ ส่วนผมด้านข้างจะไถไล่ระดับ เพื่อนำสายตาไปสู่ผมส่วนบนสุด ซึ่งจะเซตหรือไม่เซตก็ได้ โดยหนุ่ม ๆ ที่มีหน้ารูปเพชรหรือหน้าทรงเหลี่ยมจะเหมาะกับทรงผมนี้

Undercut

สำหรับคนที่อยากตัดผมโดยรอบหัวเกรียน โล่งสบาย Undercut จุดเด่นของทรงนี้สำหรับคนมีผมหยักศกคือ ผมด้านบนที่หนาและมีวอลลุ่มมากกว่า ซึ่งสามารถจัดทรงด้วยน้ำมันหรือโพดเมด เหมาะกับหนุ่ม ๆ มีรูปหน้าสั้น ที่อยากทำให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้น

High and Tight

ถ้าไม่อยากไว้ผมด้านบนยาวรุงรัง ผมทรงนี้คือเป็นทรงผมที่คุณมองหา  High and Tight เป็นการตัดผมที่เน้นให้ผมสั้นเท่า ๆ กันทั้งหัว มีเพียงด้านบนที่ยาวกว่าเล็กน้อยเพื่อใช้จัดทรง เหมาะกับหนุ่มหน้ารูปเพรชหรือหน้ากลม ที่อยากมีผมสั้นดูแลง่ายและเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

Long Wavy

คนผมหยักศกเองก็ไว้ผมยาวได้ แถมยังมีวอลลุ่มในแบบของตัวเองอีกด้วย ทว่าเส้นผมหยักศกจะเติบโตช้าเมื่อยาวไปถึงระดับหนึ่ง การเติมอาการและดูแลสุขภาพเส้นผมจึงต้องทำเป็นประจำ ส่วนจะไว้ความยาวระดับหู บ่าหรือมากกว่านั้น สามารถเลือกไว้ได้เลย โดยหนุ่มที่มีหน้ายาวและหน้ารูปเพรชจะเหมาะกับผมยาวแบบนี้เป็นพิเศษ

Man Bun

Man Bun หรือการไว้ผมยาวและมัดเก็บ ยังคงเป็นทรงผมที่ผู้ชายผมหยักศกเลือกไว้ได้ แต่ต้องดูแลสุขภาพผมของตัวเองให้มีสุขภาพดีเสียก่อน เพราะการไว้ผมยาวขณะผมแห้งเสียอยู่ จะทำให้ผมชี้ฟูและมัดเก็บได้ยาก อย่างไรก็ตาม ทรงผมนี้เหมาะกับทุกหน้าทุกรูปทรง หากอยากเปลี่ยนลุคเป็นผู้ชายมาดเซอร์ก็ลองไว้กันดูได้นะ

Skinhead

สำหรับคนมีผมหยักศก แต่ไม่อยากไว้ผมยาวรุงรัง Skinhead คือทางเลือกที่เหมาะสม โดยจะเลือกตัดแบบดั้งเดิมคือเกรียนติดหนังหัว หรือตัดเบอร์  1 หรือเบอร์ 2 ก็ได้ ทรงนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ หน้ารูปไข่และคนหน้ากลมเป็นพิเศษ และช่วยให้ไม่รู้สึกร้อนเกินไปด้วย

แหล่งที่มา : men.kapook.com