ทายนิสัยจากสีคอนแทกต์เลนส์

ทายนิสัยจากสีคอนแทกต์เลนส์

เราจะทานนิสัยจากสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราได้ ไม่ว่าจะเป็นสีผม กระเป๋า เสื้อผ้า สไตล์การถ่ายรูป รวมไปถึงสิ่งที่เกี่ยวกับดวงตาอย่าง สีคอนแทกต์เลนส์ ใครจะรู้ว่าสีคอนแทกต์เลนส์ที่เราชอบใส่จะสามารถบ่งบอกนิสัยบางอย่างของเราได้ จะถ้าอยากรู้ล่ะก็ว่าสีไหนเป็นคนอย่างไร เราก็ไปดูกันเลย

สีใส

สำหรับคนที่ชอบใสคอนแทกต์เลนส์สีใส ทายว่าเป็นคุณเป็นคนชอบอะไรธรรมดา ๆ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก แถมยังเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง มีความเป็นผู้นำ แต่กลับเป็นคนที่ทำอะไรเอื่อยเฉื่อย เรื่อย ๆ ไม่รีบ ทั้งยังมีมนุษย์สัมพันธ์แบบปานกลาง ๆ ไม่ได้เฟรนลี่จ๋าขนาดนั้น แอบมีมาดเล็กน้อย แต่ใด ๆ ก็คือ คุณยังคงเป็นคนที่ใคร ๆ ต่างให้ความสนใจอยู่นะ

แบบบิ๊กอาย

สำหรับคนที่ชอบใส่คอนแทกต์เลนส์แบบนี้ ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความสนใจอยู่ในตัวเองสูงมาก เป็นคนที่มีความน่ารักอยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่สนใจเรื่องเรตติ้งนะ คุณชอบที่จะให้ใครต่อใครสนใจ เป็นคนที่ชอบเข้าสังคมด้วย สำหรับสาว ๆ ใส่แล้วจะช่วยให้ถ่ายรูปสวยขึ้นกล้อง ส่วนหนุ่ม ๆ ถ้าใส่บิ๊กอาย ว่ากันว่าส่วนมากจะเป็นคนใจเย็น เข้ากับคนอื่นง่าย ดูใจดี

สีเทา

สำหรับคนที่ชอบใส่คอนแทกต์เลนส์สีนี้ ว่ากันว่าเป็นคนขี้เหงาพอตัวเลยนะ เพราะงั้นในชีวิตคุณมักจะมีเพื่อนที่สนิทสุด ๆ ไม่ค่อยปรับทุกข์อยู่ด้วยเสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องตัวเอง เรื่องคนอื่น ๆ คุณก็มักจะหยิบมาเป็นประเด็นคุยกันอยู่บ่อยครั้ง ถ้าไม่รู้จักคุณ อาจจะมองว่าคุณดูหม่นมากแต่จริง ๆ แล้ว ถ้าได้มารู้จักจริง ๆ จะรู้ว่าคุณมีดี เป็นมิตร และสนุกสนาน เพราะงั้นมองเน ๆ ไม่ได้เด็ดขาด

สีน้ำตาล

สีที่หลาย ๆ คนเลือกใช้มากที่สุด สีนี้บ่งบอกว่าแม้ภายนอกจะดูเข้มแข็งแค่ไหนก็ตาม แต่ลึก ๆ แล้วคุณเป็นคนที่อ่อนไหวมาก เป็นคนที่ Sensitive กับทุกเรื่องเลยด้วย อะไรมาสะกิดนิดหน่อย ถ้าสะกิดถูกจุด น้ำตาแตกได้เลยนะ แต่นั่นก็เป็นแค่จุดอ่อนเล็ก ๆ หนึ่งจุดเท่านั้น จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เข้าสังคมเก่ง รู้จักเจรจาต่อรอง เป็นคนที่มีความคิด รู้ว่าควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไร เป็นคนที่น่าคบหามาก ๆ อีกหนึ่งคนเลย

สีฟ้า – สีเขียว

จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนขี้อายมาก แม้สีตาจะดูมั่นใจสุดโต่งก็ตาม จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนที่ขี้เขินหน่อย ๆ ทั้งยังเป็นคนที่ดูน่าค้นหา มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบอยู่ในกรอบและไม่ชอบให้ใครมาชี้นำ หรือบ่งการชีวิต เพราะคุณเป็นคนที่ชอบกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองมากกว่า ทั้งนี้คุณยังเป็นคนที่มีเพื่อนน้อยมาก แต่ถึงจะน้อยอย่างไร เพื่อนที่มีอยู่ก็มีคุณภาพแบบสุด ๆ นะ

สีชมพู – สีแดง

คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ทั้งยังเป็นคนที่ชอบเผชิญหน้ากับประสบการณ์ใหม่ ๆ ชอบอะไรที่ท้าทาย ตื่นเต้นเร้าใจ เป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรซ้ำ ๆ เดิม ๆ จำเจ บางครั้งคุณอาจจะดูไฮเปอร์หน่อยเพราะเป็นคนที่อยู่นิ่ง ๆ ไม่ได้ คุณจะชอบพูดชอบทำ ชอบเอนเตอร์เทน สร้างความสุขความสนุกให้กับเพื่อน ๆ มากกว่า ดูเป็นชิลล์ ๆ ไม่ค่อยคิดอะไร แต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนชอบเก็บซ่อนความรู้สึกมาก ๆ จนบางครั้งการเก็บก็ทำให้คุณมีภาวะเครียดได้โดยไม่รู้ตัว

สีเหลือง – สีส้ม

สำหรับคนที่ชอบใส่สีนี้ ว่ากันว่าคุณเป็นคนที่ใจเด็ดมาก ๆ มากจนเกินไปจนทำให้คนรอบข้างมองว่าคุณดูจริงจังเกินไป อยู่ด้วยแล้วไม่มีความสุข ทั้งยังเข้าถึงยาก เพราะงั้นเพลา ๆ เรื่องเอาจริงเอาจังนิดนึง ชีวิตจะได้รู้สึกผ่อนคลาย ดูมีความสุขมากขึ้นเนอะ นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ชอบความเป็นระเบียบสุด ๆ ทั้งยังชอบคนที่ซื่อสัตย์ และเกลียดคนโกหกมากด้วย

สีม่วง – สีน้ำเงินเข้ม

สำหรับคนที่ชอบสีคอนแทกต์เลนส์สีนี้ ว่ากันว่าลึก ๆ คุณเป็นคนที่ชอบเก็บ ชอบกดดันตัวเองมาก ๆ เป็นคนเงียบ ๆ ที่ไม่ค่อยเปิดปากระบายความรู้สึกกับใคร ไม่ว่าชีวิตจะพบเจออะไรมา เศร้าหรือมีความสุข คุณก็มักจะเก็บเอาไว้คนเดียวเสมอ บางครั้งเวลาเครียดก็เครียดสุดขีด เวลามีความสุขก็แฮปปี้มาก ทั้งนี้ด้วยนิสัยของคุณที่ค่อนข้างแตกต่างจากคนอื่น ๆ อาจทำให้คนอื่นมองว่าคุณแปลกแยก นั่นเลยทำให้คุณไม่ค่อยจะมีเพื่อนเท่าไหร่ ฉะนั้นลองปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองดู อะไรที่มันแปลกเกินไป ลด ๆ ลงหน่อยก็ดี

แหล่งที่มา : sistacafe.com