ผลไม้ที่คนโลว์คาร์บห้ามพลาด

ผลไม้ที่คนโลว์คาร์บห้ามพลาด

สาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก และชื่นชอบการกินผลไม้อยู่แล้ว วันนี้เราขอแนะนำผลไม้ 7 ชนิดที่เหมาะสำหรับคนที่กินโลว์คาร์บกัน บอกเลยว่าแต่ละชนิดให้ทั้งรสชาติดี แถมยังหาซื้อมากินได้ง่ายอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าผลไม้ทั้ง 7 ชนิดที่ว่านี้จะใช่ผลไม้สุดโปรดของสาว ๆ หรือไม่

สาลี่

สาลี่ในปริมาณ 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรตแค่เพียง 11 กรัม และเป็นผลไม้โลว์คาร์บที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินซี ซึ่งสารอาหารทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยรักษาความเป็นกรดด่างของเลือด ช่วยปรับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ และช่วยเร่งการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม จึงส่งผลให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น

แอปเปิล

แอปเปิลในปริมาณ 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรตแค่เพียง 13 กรัม และยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ และมักได้รับความนิยมเอามากินในตอนเช้าสูงมาก

แคนตาลูป

แคนตาลูปในปริมาณ 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรต 8 กรัมเท่านั้น และยังจัดเป็นผลไม้โลว์คาร์บที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย อีกทั้งยังให้ปริมาณน้ำตาลฟรุกโตสและแคลอรีน้อยด้วยเช่นกัน

อะโวคาโด

อะโวคาโดในปริมาณ 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรตแค่เพียง 9 กรัม และยังอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูงด้วย

ชมพู่

ชมพู่ปริมาณ 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรตเพียง 4.8 กรัมเท่านั้น และยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินซี แมกนีเซียม โพแทสเซียม หรือแคลเซียม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนให้ประโยชน์แก่ร่างกายสูงมาก

สตรอว์เบอร์รี

สตรอว์เบอร์รี 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรตแค่ 8 กรัม และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก โดยเฉพาะวิตามินซีและโพแทสเซียม เนื่องจากสารอาหารทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถนะในการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แตงโม

แตงโม 100 กรัม ให้คาร์โบไฮเดรต 8 กรัม และยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา และเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ถือเป็นผลไม้ที่กินเข้าไปแล้วให้ทั้งความสดชื่นและลดน้ำหนักไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

แหล่งที่มา : www.sanook.com