รวมไอเทมแฟชั่นกันตาย ที่ควรมีไว้ในตู้

รวมไอเทมแฟชั่นกันตาย ที่ควรมีไว้ในตู้

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอประสบการณ์ที่ว่า มีเสื้อผ้ามากมายในตู้เสื้อผ้า แต่แทบเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ได้เลยบ้างไหมเอ่ย บางตัวใส่ได้ครั้งเดียว บางตัวจับคู่สียาก ทำให้เรารู้สึก “ไม่รู้จะใส่อะไรดี” เพราะฉะนั้นเราจะต้องเอาจะต้องหา “ไอเทมกันตาย” เอาไว้บ้าง ดังนั้นเราจะพาสาว ๆ ไปรู้จักกับไอเทมแฟชั่นกันตายที่ต้องมีติดตู้เอาไว้ ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลย

เดรสสั้นสีดำเรียบ ๆ ไร้ลวดลาย

แม้จะเป็นสาวสาสังคมหรือสาย Introvert ชอบอยู่บ้านก็ตาม เดรสตัวสั้นสีดำเรียบ ๆ ความยาวระดับคลุมเข่ากำลังดี จะมีแขนหรือไม่มีก็ได้ เพราะใส่ไปได้แทบทุกงานสังคม ยังไงคนเราก็ต้องได้รับเชิญไปงานที่มีผู้คนรวมตัวกันบ้างอย่างน้อยสักงานในชีวิต เช่น งานแต่งงาน (ที่เจ้าของงานไม่ถือ) งานเลี้ยงรุ่น งานรับปริญญา หรือแม้แต่งานศพ สีดำเป็นสีคลาสสิกที่ไม่ต้องคิดเยอะ แค่ใส่ตัวเดียวก็คอมพลีทลุค พร้อมออกจากได้เลย

คาร์ดิแกนบาง ๆ โทนสีเรียบ

คาร์ดิแกน หรือเสื้อกันหนาวตัวบางที่นักศึกษานิยมใส่ทับเสื้อนักศึกษานี่แหละ ไอเทมเบสิกที่ควรมีไว้ติดตู้ เพราะนอกจากจะกันหนาว กันโป๊ ยังช่วยเสริมลุคให้เสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นดูมีอะไรมากขึ้น จะเป็นผ้าคอตตอนธรรมดา หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ก็แล้วแต่ความชอบ แต่ขอเป้นสีเรียบ ๆ เช่นสีขาว สีเบจ สีน้ำตาล สีดำหรือสีกรมท่า เพืท่อให้แมทซ์ง่าย ใส่กับอะไรก็รอด

เสื้อเชิ้ตสีขาวล้วน ไร้ลวดลาย

บอกเลยว่าไอเทมนี้กันตายของจริง เพราะใส่ใจทุกสถานการณ์เวอร์ ๆ กับ เสื้อเชิ้ตทรงผู้หญิงสีขาว ย้ำว่าทรงผู้หญิงนะ เพราะทรงผู้ชายจะเป็นแบบตัวโคร่ง ๆ ไม่ได้เก็บทรวดทรงแบบผู้หญิง ใส่แล้วจะยิ่งดูอ้วนกว่าเดิม ซึ่งเสื้อเชิ้ตสีขาวนั้นไม่ว่าจะใส่ไปสัมภาษณ์งาน, ใส่ไปทำงาน, ใส่ไปเที่ยว, ใส่ไปเดท จะโอกาสไหนแค่ใส่ท่อนบนเป็นเชิ้ตขาวก็เอาอยู่ แล้วจะแมทซ์ท่อนล่างเป็นอะไรก็ว่ากันอีกที

รองเท้าผ้าใบสีขาว

สำหรับสายรองเท้า ผ้าใบสีขาว คือไอเทมที่ต้อง a must ที่ไม่ว่ายังไงก็ต้องซื้อเก็บไว้ในตู้อย่างน้อย 1 คู่ ยิ่งในปี 2021 ที่พิธีการยุ่งยากต่าง ๆ เริ่มลดน้อยลงตามกาลเวลา สไตล์การแต่งตัวเน้นที่ความคล่องตัวและ Casual มากขึ้นเรื่อย ๆ รองเท้าผ้าใบจึงถือเป็นสิ่งที่จะได้ใส่บ่อยมาก เรียกว่าถ้าไม่ใช่งายสำคัญจริง ๆ ก็ใส่ได้แทบทุกงาน

กางเกงยีนส์สีขาว หรือสีดำเรียบ ๆ ไม่ขาด ไม่มีลวดลาย

ไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย เพราะยุคนี้เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็ต้องมี “กางเกงยีนส์” อยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 14 ตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากได้แบบตัวเดียวอยู่ ใส่ได้เรื่อย ๆ เราแนะนำเป็นแบบขากระบอกธรรมดา ทางขาบาน หรือทรงสกินนี่ที่ไม่ได้รัดรูปมาก ไม่ขาดรุ่ย และเป็นสีเรียบ เช่น สีขาว สีดำ สีกรมท่าเข้ม ๆ เพราะใส่ยุคไหนก็เข้า แมทซ์กับท่อนบนแบบไหนก็ได้ โอกาสไหนก็ได้ ไม่ต้องคิดเยอะ

เสื้อสูท Blazer สีดำล้วน

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องออกงานทางการบ่อย ต้องการความน่าเชื่อถือ ไอเทมหนึ่งที่เพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ก็คือ Blazer หรือเสื้อนอก เสื้อสูทที่ไว้สวมทับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อเบลาส์ด้านในทำให้ลุคดูโต เพิ่มความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น จะเลือกแบบพอดีตัวหรือ Oversize ก็แล้วแต่ชอบ แต่อย่าซื้อสีฉูดฉาดตามกระแส มันจะเอาท์เร็ว

ควร Play Safe ด้วยการเลือกสีเรียบ ๆ คลาสสิกอย่าง สีเบจ สีขาว สีดำ สีเทา จะดีกว่า และกฎในการซื้อคือ แขนเสื้อควรพอดีกับข้อมือของเราพอดี และไหล่ต้องไม่ตก เพราะจะทำให้บุคลิกดูไม่น่าเชื่อถือ เสื้อ blazer ที่ดีควรพอดีช่วงตัว แต่หลวมช่วงรอบอก ไม่ควรเลือกที่คับ ๆ รัดหน้าอกจนแน่นเกินไป ภาพลักษณ์จะดูเป็นสาวเซ็กซี่แทน

รองเท้าส้นสูงสีดำสนิท

แม้ในโลกยุคนี้จะไม่เป็นทางการมากขึ้น รองเท้าผ้าใบใส่ได้หลากหลายโอกาสกว่าเดิม แต่ยังมีงานทางการอีกมากมายที่เรายังต้องให้เกียรติสถานที่อยู่ รองเท้าส้นสูง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีกันเหนียวไว้ในตู้ โดยแนะนำเป็นสีดำสนิทไม่มีลวดลายเพราะใส่ง่าย เข้าได้กับทุกชุด คลาสสิก จะใส่วันนี้หรืออีกหลายปีข้างหน้าก็ยังดูสวยอยู่

เสื้อยืดคอวีโทนสีเรียบ ๆ

ไอเทมสำหรับสายชิลล์ มินิมอลจะขาด “เสื้อยืดคอวี” ไปได้อย่างไร ทีเลือกเป็นคอวี เพราะคอวีจะทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น ดูเป็นทางการ ให้ลุคเฟมีนีน แต่คอกลมจะออกแนวชุดอยู่บ้าน หรือชุดที่ใส่นอนมากกว่า เสื้อยืดส่วนใหญ่ราคาไม่แพงนัก ถ้าไม่ใช่แบรนด์เนม จะมีตัวเดียวหรือหลายตัว หลายสีก็แล้วแต่ชอบ แค่ยึดว่าต้องเป็นสีเรียบ ๆ เพลน ๆ เข้าไว้ เช่นสีขาว สีเบจ สีเทา สีน้ำเงิน

แหล่งที่มา : sistacafe.com