เทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาวผู้ชาย เพิ่มลุคความอบอุ่น

เทรนด์แฟชั่นเสื้อแขนยาวผู้ชาย เพิ่มลุคความอบอุ่น

อากาศเมืองไทยไม่ได้เอื้อให้แต่งตัวหลายชั้นสักเท่าไร แต่บอกเลยว่าในช่วงปลายปีจนไปถึงต้นปีที่ลมเย็น ๆ เริ่มมาทักทายแบบนี้ เป็นโอกาสดีที่หนุ่ม ๆ จะงัดไอเทมอบอุ่นอย่าง เสื้อแขนยาว มาสวมใส่ ซึ่งแฟชั่นเสื้อแขนยาว ผู้ชายนี้ สามารถหยิบมาแมตช์ในวันทำงานหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ได้ รับรองว่าช่วยอัปลุคให้ดูดีมากกว่าการสวมเสื้อยืดธรรมดา ๆ แน่นอน

เสื้อแขนยาวคอกลมผู้ชาย

หน้าหนาวมาทั้งที จากที่เคยใส่เสื้อยืดแขนสั้นธรรมดา ลองเปลี่ยนมาหยิบเสื้อแขนยาวคอกลม ไซซ์พอดีตัว มาใส่ดูสิครับ จะเลือกเป็นโทนสีเรียบง่าย สไตล์มินิมอลก็ได้ หรือใครชอบลายกราฟิกก็ตามสะดวก ใส่ตัวเดียวกับยีนส์ก็เอาอยู่ หรือจับมาแมตช์เป็นเสื้อตัวในแล้วสวมสูททับก็ได้ลุคทำงานเท่ ๆ แล้ว

เสื้อเชิ้ตแขนยาว

ถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพขึ้นมาอีกนิด เสื้อเชิ้ตแขนยาวเป็นอะไรที่ลงตัว แต่หนุ่ม ๆ ไม่จำเป็นต้องใส่ให้เนี้ยบกริบหรอกครับ ลองพับแขนขึ้นมาสักหน่อย แมตช์กับกางเกงขาเต่อ หรือใส่กับเสื้อกั๊กสีสันสนุก ๆ แค่นี้ก็เหมาะกับอากาศบ้านเราแล้ว

เสื้อแขนยาวคอตั้ง

เสื้อแขนยาวสุดเท่ที่ใส่แล้วเหมือนอยู่เมืองนอกขึ้นมาทันที แถมแมตช์ได้หลายลุค จะใส่ตัวเดียวคู่กับกางเกงขายาวตัวโปรดก็เหมาะ หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพสำหรับวันทำงาน อาจหาเบลเซอร์มาใส่คลุมอีกสักตัว หล่อสมาร์ตสุด ๆ

เสื้อแขนยาวโปโล

เสื้อแบบนี้มีความวินเทจอยู่ในตัว และพอมาถึงปีนี้ เสื้อแขนยาวโปโล มีปก ก็กลับมาฮิตอีกครั้งในโทนสีที่หลากหลาย สามารถหยิบมาสวมใส่ไปทำงานก็ได้ ไปเที่ยวก็ดี ทำให้หนุ่ม ๆ ดูมีคลาสขึ้นแบบไม่ต้องเติมแต่งเยอะ

เสื้อแจ็กเก็ตแขนยาว

คิดอะไรไม่ออก บอกแจ็กเก็ตเลย เพียงมีติดตู้เอาไว้ไม่ว่าฤดูไหนก็ใส่ได้ชัวร์ โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาวแบบนี้ เทรนด์ดับเบิลยีนกำลังฮิต ลองหาแจ็กเก็ตยีนเท่ ๆ มาแมตช์กับกางเกงยีนส์สีเดียวกันดูสิ เรียบง่าย แต่คูลมาก

เสื้อแขนยาว ไหมพรม

วันไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูน่ากอดเป็นพิเศษ แนะนำให้หยิบเสื้อแขนยาวไหมพรม หรือเสื้อสเวตเตอร์ ออกมาจากตู้ แล้วมาใส่กับกางเกงพอดีตัว หรือจะใส่แบบสองเลเยอร์ สวมทับเสื้อเชิ้ตคอปกก็ดูดีไม่น้อยนะ

เสื้อแขนยาวมีฮู้ด

สำหรับหนุ่มสายสตรีต เสื้อฮู้ดดี้แขนยาวคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีเข้มหรือสีสด ๆ ก็สามารถแมตช์กับยีนส์ทรงสกินนี่ได้ เพิ่มดีเทลด้วยสนีกเกอร์ทรงใหญ่ ๆ สักคู่ คอมพลีตเลย

เสื้อแขนยาว แจ็กเก็ตเบสบอล

ไอเทมที่น่าจับตาอีกหนึ่งชิ้นในปีนี้ นอกจากเสื้อกั๊กไหมพรมแล้ว ก็เห็นจะเป็น Varsity Jacket หรือเสื้อแจ็กเก็ตเบสบอลที่หลายคนคุ้นตาจากซีรีส์อเมริกันนี่แหละ หนุ่ม ๆ วัยมหาวิทยาลัยจะต้องมีติดตัวเสมอ ดังนั้นถ้าอยากแต่งตัวให้ดูโดดเด่นละก็ หยิบเสื้อแขนยาวสไตล์นี้มาสวม รับรองไม่ผิดหวัง

เสื้อคาร์ดิแกนแขนยาว

วันไหนอยากดูสบาย ๆ ชิล ๆ แต่ยังคงเสน่ห์อบอุ่น หาเสื้อกันหนาวคาร์ดิแกนแบบบาง ๆ สักตัวมาใส่คลุมเสื้อยืด จะฉีกลุคหนุ่มจืดให้ดูน่ามองขึ้นทีเดียวล่ะ

แหล่งที่มา : men.kapook.com