บ่งบอกตัวเราง่าย ๆ ด้วยสีผม

บ่งบอกตัวเราง่าย ๆ ด้วยสีผม

สีผม เป็นหนึ่งที่สิ่งที่หลายคนนิยมทำกัน ไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น สีผมยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้กับเราอีกด้วย โดยสีผมนั้นก็มีความหลากหลายมาก บางคนชอบผมสีเข้ม สีธรรมชาติ หรือบางคนก็ชอบสีสันสดใส แต่รู้หรือไม่ว่าสีผมที่เราชอบทำนั้น สามารถทายนิสัยหรือบ่งบอกตัวตนของเราได้ด้วย อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่าสีผมที่เราชอบทำนั้นบ่งบอกอะไรในตัวเรา ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลย

สีดำ

คนที่มักจะไว้ผมสรดำตลอด ไม่ว่าใครจะเปลี่ยนไปกี่สีฉันก็ยังเป็นสีดำอยู่ ว่ากันว่าเป็นคนเจ้าระเบียบ และรักความสะอาดพอสมควร ถึงภายนอกจะดูเป็นสายหวาน เรียบร้อย ดูนิ่ง ๆ พร้อมกับผมดำสยาย แต่ในใจมีความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม แถมยังมีเสน่ห์น่าดึงดู ชวนให้คนหลงใหลแบบสุด ๆ

สีน้ำตาลเข้ม

คนที่ชอบทำสีผมสีน้ำตาลเข้ม โ?ทนสีช็อกโกแลต เฮเซลนัท ต่าง ๆ ว่ากันว่าคนผมสีน้ำตาลเข้มมักจะมาพร้อมความเป็นผู้ใหญ่ มีความคิดความอ่านที่ค่อนข้างหนักแน่นมั่นคง ตรงไปตรงมา รักความสงบ ถึงลุคจะดูแพง แต่ชอบความสงบ เรียบง่าย ไม่จุกจิก แต่ก็มีบางมุมที่อ่อนไหวง่าย น้อยใจบ่อย แอบเหวี่ยงบ้างเป็นบางครั้ง

สีน้ำตาลสว่าง

สีน้ำตาลสว่างอย่างน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลทอง น้ำตาลเขียวมะกอก ว่ากันว่าคนที่มักทำโทนสีผมนี้เป็นสีประจำตัว มักจะเป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา ไม่ค่อยชอบความซับซ้อนสักเท่าไหร่ ไม่ค่อยเรื่องมากจุกจิกมากมาย บางก็เลยดูเหมือนเป็นคนไม่คิดอะไรเลย แต่ถึงดูชิลล์ ๆ แต่ก็เป็นคนมีรสนิยมพอตัว แถมยังเทสดีอีกด้วย

สีบลอนด์

คนที่ชอบทำผมสีบลอนด์ เป็นที่ Girlish สุด ๆ มีความเป็นผู้หญิงสูง ขี้อายหน่อย ๆ และอ่อนไหวง่าย แต่ก็มีความเข้มแข้งอยู่มนตัว แถมยังเป็นคนสนุกสนานเฮฮา เลยสามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย และสิ่งนี้จึงทำให้คนที่ชอบทำผมสีบลอนด์ดูเป็นคนมีเสน่ห์และน่าค้นหามาก ๆ

สีแดง

ใครที่ถือผมไม่แดงไม่มีแรงเดินบ้าง แสดงตัวหน่อย สำหรับนิสัยของคนที่ชอบทำผมสีแดงนั้น มักจะเป็นคนใจกล้าอยู่พอสมควร ทั้งกล้าได้กล้าเสียและใจนักเลง มีความมุ่งมั่น และ Passion อย่างมาก แถมยังรักการผจญภัยเป็นที่หนึ่ง ดูแล้วเข้ากับสีผมโทนสีแดงสุดฮอตบนหัวเลย

สีควันหม่น ๆ

สำหรับคนที่ชอบทำผมโทนสีควัน โทนสี Ash หรือสีเทาหม่นๆ มักเป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่พอตัวเลย มีความมั่นใจในตัวเองสูง รักอิสระ ชอบความท้าทาย เป็นสายแอ็กทีฟชอบการผจญภัย แถมยังมักมีหน้าตาและบุคลิกที่ดีมากอีกด้วย แบบนี้ต้องลงทำกันบ้างแล้วล่ะ

สีแฟชั่นโทนสดใส

สีผมโทนแฟชั่น สดใสอย่างเช่น สีโทนชมพู เขียว ม่วง น้ำเงิน ว่ากันว่าเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมาก แถมยังมีหัวครีเอท มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบคิดนอกกรอบอยู่เสมอ แถมยังชอบทำอะไรที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นท้าทาย ถึงภายนอกจะดูไม่ค่อยแคร์โลก แต่ข้างในเป็นคนใจดีอยู่นะ

แหล่งที่มา : sistacafe.com