เลือกเวย์สร้างกล้ามเนื้อ ให้เวิร์กสำหรับการออกกำลังกาย

เลือกเวย์สร้างกล้ามเนื้อ ให้เวิร์กสำหรับการออกกำลังกาย

โปรตีน ถือเป็นอาหารสำคัญ โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกาย ซึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ให้เราได้โปรตีนธรรมชาติมากยิ่งขึ้นก็คือการรับประทานอาหารจำพวกอกไก่ นม เนยถั่ว เป็นต้น แต่ถ้าใครอยากสร้างกล้ามเนื้อให้กับการออกกำลังกาย การรับประทานเวย์โปรตีน หรือเวย์สร้างกล้ามเนื้อ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ได้โปรตีนในปริมาณมาก แถมยังไม่ต้องกินอาหารเพิ่ม ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ร่างกายยังสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ไวขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ แต่การกินเวย์โปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อนั้น ก็มีวิธีกินให้เวิร์กสำหรับการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน แล้วเราจะต้องเลือกเวย์โปรตีนอย่างไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

เลือกโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีนสูงกว่า 70%

การเลือกเวย์สร้างกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพก็ควรที่จะต้องมีปริมาณโปรตีนผสมอยู่ให้ดี หลายคนอาจจะไม่สะดวกถ้าเกิดต้องดื่มวันละหลาย ๆ รอบ จะดีกว่าถ้าเกิดเลือกดื่มเวย์แค่ครั้งเดียวต่อวันแล้วให้ได้โปรตีนมากพอ ก็ควรที่จะต้องเลือกเวย์ที่มีโปรตีนสูงประมาณ 70-80% ขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายสามารถนำโปรตีนที่ได้ไปดูดซึมแล้วก็ใช้งานได้อย่างเต็มที่มากที่สุด

เลือกโปรตีนที่มีไขมันและแคลอรีต่ำ

เรื่องของไขมันและแคลอรีคือสิ่งที่คนออกกำลังกายกังวลเป็นอย่างมาก นั่นจึงทำให้ต้องตรวจสอบคุณค่าทางอาหารและปริมาณแคลอรีในเวย์สร้างกล้ามเนื้อก่อนเสมอ และควรที่จะต้องมีแคลอรีและไขมันน้อยกว่า 1.5 กรัม ต่อการบริโภค 1 ครั้ง

เลือกโปรตีนที่มีวิตามินเสริม

นอกจากการลดน้ำหนักและการสร้างกล้ามเนื้อแล้ว เวย์โปรตีนที่ดีก็ควรที่จะต้องเลือกโปรตีนที่มีวิตามินเสริม ก็จะช่วยลดความเหนื่อยล้าให้ร่างกาย อย่างโคเอนไซม์ Q10 ที่จะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของร่างกาย การต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย และลดความเครียดได้ ไปจนถึงธาตุเหล็ก แคลเซียม Zinc และวิตามินต่าง ๆ เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยดูแลสุขภาพไปในคราวเดียวกันอีกด้วย ที่สำคัญก็คือ ควรเลือกโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็น เพื่อช่วยในการปกป้องการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมันสะสม

เลือกกินโปรตีนที่อร่อย

การเลือกกินเวย์โปรตีน นอกจากจะเลือกในเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับแล้ว ในการสร้างกล้างเนื้อที่ดี ควรเลือกโปรตีนที่มีรสชาติอร่อยด้วย มีประสิทธิภาพด้วย เพราะว่าต่อให้โปรตีนมีประสิทธิภาพดีแค่ไหน ถ้ารสชาติไม่อร่อย ละลายยาก เวลากินเข้าไปแล้วรู้สึกไม่อยากจะดื่ม สุดท้ายแล้วก็อาจจะถูกทิ้งเอาไว้ไม่ได้ประโยชน์อะไรกลับมา ก็ไม่คุ้มที่จะลงทุนนั่นเอง เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเวย์สร้างกล้ามเนื้อก็ควรที่จะต้องหารีวิวประกอบให้เยอะที่สุด เพื่อที่จะได้กินอร่อย กินง่าย ได้ประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

แหล่งที่มา : www.sanook.com