เช็กให้ดี ตำแหน่งของสิวบอกโรคได้

เช็กให้ดี ตำแหน่งของสิวบอกโรคได้

ปัญหาสิวที่คอยกวนใจเราอยู่ตลอดเวลานั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ แสงแดด ฝุ่นละออง มลภาวะ ควันจากท่อไปเสียเป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลทำให้เกิดสิวได้เพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรงอีกด้วย ซึ่งไม่ใช่อยู่ดี ๆ สิวก็เกิดขึ้นมาเองแบบไม่มีอะไรกั้น แต่ในบางครั้งปัญหาสิวก็มาพร้อมกับปัญหาสุขภาพ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ วิธีเช็กปัญหาสุขภาพจากตำแหน่งสิวกัน

ตำแหน่งสิว บริเวณหน้าผาก

การที่เรามีสิวขึ้นบริเวณหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากด้านไหนก็ตาม ตำแหน่งสิว บริเวณนี้บ่งบอกว่าคุณกำลังจะพบเจอกับปัญหาสุขภาพ ในส่วนของระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไตเป็นต้น ซึ่งปัญหาสุขภาพเหล่านั้นมักเกิดจากความเครียดและการดื่มน้ำน้อยเกินไป หรืออาจจะเกิดจากการล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดได้อีกด้วย

ตำแหน่งสิว บริเวณระหว่างคิ้ว

ตำแหน่งสิว บริเวณระหว่างคิ้ว บ่งบอกว่าเรากำลังมีปัญหาเกี่ยวกับตับ เกิดจากการทำงานของตับที่ผิดปกติ ซึ่งมักจะเกิดจากการกินอาหารที่มีรสจัดเกินไป กินมื้อดึกบ่อย วิธีหลีกเลี่ยงสิวตำแหน่งนี้คือ ต้องงดกินอาหารรสจัดและมื้อดึกไปสักระยะ รวมถึงพวกนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลืองด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเรามีปัญหาเกี่ยวกับตับระบบการย่อยแลคโตสก็จะน้อยลงหรือไม่ย่อยเลยนั่นเอง

ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้ม

ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้มไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือขวาก็ตาม ตำแหน่งสิวบริเวณนี้บ่งบอกว่าระบบปอดหรือไซนัสของเรากำลังมีปัญหา ส่วนใหญ่มักจะเกิดจาการสูบบุหรี่ แพ้ควันบุหรี่ เป็นหวัดเรื้อรังเป็นต้น นอกจากนี้ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้มยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ ช่องปากและฟันได้อีกด้วย

ตำแหน่งสิว บริเวณจมูก

สำหรับใครที่มีตำแหน่งสิวบริเวณจมูก เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากเพราะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนทำให้เสียบุคลิกภาพที่ดีได้อีกด้วย นอกจากนี้ตำแหน่งสิวบริเวณจมูก ยังบ่งบอกถึงผลกระทบทางฮอร์โมนไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่วัยรุ่น หรือประจำเดือนใกล้จะมาเต็มที่ ก็จะทำเกิดสิวขึ้นได้ในบริเวณนี้

ตำแหน่งสิว บริเวณคาง

ตำแหน่งสิวบริเวณคาง บ่งบอกถึงกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กทำงานผิดปกติ ระบบการย่อยอาหารไม่ค่อยดี ดูดซึมอาหารได้น้อย ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป หรือกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินมากเกินไปเป็นต้น ทางที่ดีควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงไม่กินอาหารมื้อดึก หรืออาหารที่มีรสชาติจัดมากเกินไป ก็จะช่วยให้สิวไม่ขึ้นและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com