ประโยชน์ของโรลออน ที่ไม่ได้มีดีแค่วงแขน

ประโยชน์ของโรลออน ที่ไม่ได้มีดีแค่วงแขน

เมื่ออย่างเข้าสู่วัยสาว ฮอร์โมนหลายอย่างที่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นหนึ่งในตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบโรลออน สติ๊ก หรือสเปรย์ แต่จุดมุ่งหมายที่ทุกคนจะเอาไปใช้ก็คือ รักแร้

รู้หรือไม่ว่าทุกกวันนี้เราใช้ประโยชน์จากโรลออนได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพียงเพราะตกหลุมพรางกับดักของผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่า ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขน แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถใช้ประโยชน์จากโรลออนได้อย่างหลากหลาย ไม่ใช่แค่ทาใต้วงแขนอย่างเดียว ว่าแต่จะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

แก้ปัญหาสิว

สาว ๆ หลายคนที่ต้องตกวังวน พะวงอยู่กับปัญหาสิวที่ไม่สิว ที่นอกจากจะเป็นมารทำลายหน้าใส ๆ ที่เราใฝ่ฝันแล้ว ยังทำให้เราระอาใจกับค่าใช้จ่ายในการรักษา ซึ่งบางทียาที่ซื้อมาก็ใช้ไม่ได้ผลอีกต่างหาก

แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ใช้ยารักษาสิวแล้วไม่ได้ผล เราอยากจะบอกว่าจริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขน ที่อุดมไปด้วยสารลดการขับเหงื่อ ก็สามารถใช้ได้ผลเช่นกันกับใบหน้าของเราด้วยเหมือนกันนะ แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดหน่อยนะ ถ้าเป็นชนิดสติ๊ก หรือโรลออน เอาไปทารักแร้แล้ว ก็อย่าเอามาทาหน้าต่อนะ

แก้ปัญหาเรื่องเหงื่อใต้ราวนม

เรื่องเหงื่อใต้ราวนม เป็นปัญหาที่ค่อนข้างน่ารำคาญ สำหรับสาว ๆ หลายคน ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจไม่ได้พูดถึงกัน แต่มันเป็นอะไรที่ทรมานมาก ๆ ซึ่งนอกจากจะแสบจากอาการเหงื่อกัดแล้ว ยังทำให้การสวมเสื้อบาลุคดูไม่ดี จากเหงื่อที่ซึมเปื้อนเสื้อผ้าอีกต่างหาก

ซึ่งถ้าอยากกำจัดเหงื่อเจ้าปัญหานี่ล่ะก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ทาหรือสเปรย์ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นไปใต้ราวนม ก็จะสามารถระงับเหงื่อระหว่างวันได้อย่างยาวนานกันเลย ทีนี้ก็ไม่ต้องรำคาญใจกับเหงื่อตรงหน้าอกอีกต่อไป

กางเกงยัดไม่เข้า เราช่วยได้

เรื่องน้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นอะไรที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เข้าใจกันดี เพราะคงไม่มีใครที่มีน้ำหนักคงที่เท่าเดิมตลอด ฉะนั้นปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องเสื้อผ้า ที่วันดีคืนดีอาจจะใส่ไม่ได้ขึ้นมาซะงั้น ทั้งที่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอ้วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซะหน่อย

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาจู่ ๆ กางเกงยีนส์สกินนี่ หรือขาเดฟยัดไม่เข้าล่ะก็ ให้หยิบโรลออน หรือสติ๊ก มาทาบริเวณน่องก็จะช่วยทำให้ภารกิจยัดขากางเกงง่ายขึ้นเยอะเลยแหละ

หยุดปัญหาแว่นหลุด รำคาญใจ

ใครที่ใส่แว่นเป็นประจำ หรือต้องใส่แว่นกันแดดออกไปข้างนอกบ่อย ๆ จะต้องเข้าใจปัญหานี้แน่นอน เพราะว่าระหว่างวันเหงื่อนบนหน้าเราก็จะเยอะขึ้น ทำให้ผลที่ตามมาก็คือหน้ามัน โดยเฉพาะช่วง T โซน ก็จะลื่นมากเป็นพิเศษ ทำให้คนที่ใส่แว่นเจอปัญหารำคาญใจสุด ๆ เลยก็คือแว่นลื่นหลุด หรือเลื่อนกันทั้งวัน ต้องมาคอยจับวางที่เดิมอีก

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อใช้โรลออนให้เป็นประโยชน์ เพียงแค่แตะผลิตภัณฑ์บาง ๆ ไปบริเวณที่สวมแว่น แต่ต้องระวังอย่าใช้บริเวณเยอะ และอย่าให้ใกล้ตามากเกินไป เพื่อความปลอดภัยนะ

นั่งสวย ๆ ไม่ต้องกลัวเหงื่อซึมเก้าอี้

เคยเป็นมั้ย เวลาไปเที่ยวข้างนอก ไปประชุม หรือไปบ้านคนอื่น แล้วจะต้องกังวลทุกครั้งว่าลุกแล้วจะมีรอยเหงื่อซึมเป็นเก้าอี้คนอื่นหรือเปล่า ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นกันทุกคน และกังวลกันทุกคน เพราะการทิ้งรอยซึมไว้บนเบาะมันช่างเป็นเรื่องน่าอายซะเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาไปออกเดท หรืออยู่ต่อหน้าคนสำคัญ จะให้เขาเห็นว่าเราเป็นคนที่นั่งแล้วทิ้งตำหนิไว้ไม่ได้

ฉะนั้นก่อนจะออกไปไหน อย่าลืมสเปรย์ หรือทาโรลออนไว้บนหลัง เพื่อป้องกันเหงื่อออกระหว่างวัน ทีนี้ไม่ว่าจะไปนั่งที่ไหน พิงอะไร ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะดูไม่สวยแล้ว

แหล่งที่มา : sistacafe.com