8 ทรงผมที่ตัดแล้วดูผมหนา

8 ทรงผมที่ตัดแล้วดูผมหนา

ไหนใครบางที่มีผมบาง เชื่อเลยสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมบาง ผมน้อย คงอดกังวลใจเรื่องทรงผมไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ เพราะไม่รู้ว่าจะตัดผมทรงไหนดี ให้ดูผมไม่น้อยและบางลงไปกว่าเดิม เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังกลุ้มใจเรื่องนี้กันอยู่ละก็ วันนี้เอาใจคุณสาว ๆ ผมบางกันสักหน่อย ด้วยการรวบรวมทรงผมที่ตัดแล้วดูผมหนามาฝากกัน รับรองว่าผมจะดูหนาขึ้นอย่างแน่นอน

ดัดลอนเพิ่มความหนา

เปลี่ยนการปล่อยผมยาวตรง ๆ ทื่อ ๆ แล้วหันมาสไลด์ผมให้ดูมีเลเยอร์และจัดการม้วนลอนหรือดัดผมให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นกันดีกว่า เพราะการปล่อยผมยาวธรรมดานั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย แถมยิ่งจะทำให้ดูผมลีบบางไปกันใหญ่อีกด้วย

ตัดหน้าม้าหนา ๆ

สำหรับสาวผมบาง การตัดหน้าม้าหนา ๆ ก็ช่วยได้ โดยตัดผมหน้าม้าแบบทึบและเป็นเส้นตรง แบ่งให้ช่วงผมหน้าม้าให้เลยกึ่งกลางหัวขึ้นไป วิธีนี้จะทำให้ดูผมเยอะขึ้นได้ อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่มีรูปหน้ายาวหรือหน้าผากกว้างอีกด้วย เพราะหน้าม้าจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูสมส่วน

ตัดผมปลายตรง

คุณสาว ๆ คนไหนที่ชอบไว้ผมยาวเท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นผมยาว หรือผมสั้น การตัดผมแบบปลายตรงทื่อ ๆ ไม่ต้องสไลด์ ก็ทำให้ดูผมหนาและมีน้ำหนักขึ้นได้เช่นเดียวกัน

ตัดผมไล่ระดับเป็นเลเยอร์

ทรงผมที่เหมาะกับคนผมบางที่สุด ควรจะตัดผมไล่ระดับให้เป็นชั้น ๆ ดูมีเลเยอร์ ตรงบริเวณกรอบหน้าและบริเวณไหปลาร้า เพราะทรงนี้จะเป็นการเพิ่มวอลลุ่มให้ดูผมหนาและดูไม่บางจนเกินไป นอกจากนั้นอาจจะเพิ่มผมหน้าม้าบาง ๆ ด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มเทกซ์เจอร์ให้กับผม

ทรงผมบ๊อบสั้น

สาว ๆ ผมบางใครว่าจะตัดผมสั้นไม่ได้ บอกเลยทรงผมบ๊อบสั้นนี่แหละเหมาะที่สุดแล้ว เพียงแค่ตัดบ๊อบตรง ๆ แล้วเซตผมให้ดูพอง ๆ ทั้งช่วยให้ดูผมเยอะ ทั้งอินเทรนด์ แถมยังหน้าเด็กอีกด้วยนะพูดเลย

ทรงผมยาวประบ่า

หากคุณสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่กล้าตัดผมสั้นเลยซะทีเดียว ลองตัดผมประบ่าแบบที่ไม่ยาวไปไม่สั้นไปดูสิ หรือจะตัดหน้าม้าเพิ่มความเก๋ไปอีกก็ยังได้ แล้วอย่าลืมม้วนลอนเบา ๆ จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา อีกทั้งยังดูชิคมาก ๆ อีกด้วย

ทรงผมซอยสั้น

สำหรับสาวผมบางคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวมั่นต้องทรงนี้เลย ด้วยการซอยผมให้สั้นกุด ตัดหน้าม้า แล้วเซตผมให้ดูยุ่ง ๆ ฟู ๆ เข้าไว้ จะช่วยทำให้ผมของคุณดูเยอะขึ้นมาได้ อีกทั้งยังจะดูเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยว น่ารักไปอีกแบบด้วย

ทรงผมซอยทุย ไล่ระดับ

อีกหนึ่งทรงผมใหม่สไตล์เกาหลี ที่สาว ๆ อาจจะยังไม่คุ้นเท่าไหร่นัก นั่นก็คือผมทรงซอยไล่ระดับ Frida Cut ที่จะคล้าย ๆ กับทรง Pixie Cut แต่ทรงนี้จะเพิ่มความยาวขึ้นมามากกว่าและมีความทุยช่วงบนนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งทรงที่แนะนำสำหรับสาวผมบางเลย ตัดแล้วดูชิคสุด ๆ

แหล่งที่มา : women.kapook.com