7 เครื่องประดับ ผู้ชายสายแฟต้องมี

7 เครื่องประดับ ผู้ชายสายแฟต้องมี

เครื่องประดับ ไม่ได้มีเพื่อผู้หญิงเท่านั้น เพราะผู้ชายก็สามารถใส่ได้เช่นกัน และถือเป็นหนึ่งในแฟชั่นผู้ชายที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด เพราะเครื่องประดับผู้ชายจะช่วยเสริมลุคให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ เครื่องประดับผู้ชาย มีอะไรบ้างนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมมาฝากหนุ่ม ๆ กัน

นาฬิกา

ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ผู้ชายแทบทุกคนใส่ เพราะใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ส่วนใหญ่ผู้ชายเนี้ยบ ๆ มักจะเลือกนาฬิกาสายหนังที่เข้ากับเข็มขัดหนัง หรือหากเป็นลายลุย สายลำลอง ลองเลือกนาฬิกาแบบสปอร์ตหรือสมาร์ตวอชมาใส่ ก็จะเสริมให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น

สร้อยข้อมือ

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกบุคลิกของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี สำหรับสายร็อกอาจจะเลือกเป็นสร้อยข้อมือหนัง หรือแบบโลหะ ดีไซน์เป็นรูปโซ่เส้นใหญ่ ๆ หากเป็นหนุ่มที่ชื่นชอบความหรูหราอาจจะเลือกเป็นสร้อยข้อมือโลหะทองคำขาวดีไซน์เรียบหรู แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครอยากจะเลือกสร้อยข้อมือลูกปัดเท่ ๆ สักเส้น ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นอยากจะแมตช์กับชุดแบบไหนนั่นเอง

แหวน

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบคิดว่าแหวนประเภทเดียวที่ควรใส่คือแหวนแต่งงาน และหลาย ๆ คนก็ไม่ชอบที่จะสวมแหวน แต่เดี๋ยวนี้เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป แหวนกลับมามีบทบาทในการเป็นเครื่องประดับเสริมลุคมากยิ่งขึ้น ลองเลือกแหวนดีไซน์เรียบ ๆ หรือแหวนแกะสลักเท่ ๆ สักวงมาใส่ จะช่วยทำให้น่าสนใจขึ้นอีกเยอะ แต่พยายามหลีกเลี่ยงเพชรเม็ดโต ๆ หรือสีสันฉูดฉาด เพราะแมตช์ยากมากกว่าแหวนเรียบ ๆ

สร้อยคอ

สร้อยคอเป็นไอเทมที่ผู้ชายใส่กันบ่อยมาก อาจจะได้รับเป็นของขวัญจากแฟน หรืออาจจะซื้อเองเพราะชอบ ส่วนใหญ่เราจะเห็นผู้ชายมักใส่สร้อยโลหะเส้นยาว ห้อยจี้เท่ ๆ นอกจากนี้สร้อยคอโซ่แบบทึบที่ไม่มีจี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายตอนนี้อีกด้วย

ต่างหู

เดี๋ยวนี้ผู้ชายเจาะหูกันเป็นเรื่องปกติ ต่างหูแบบห่วงหนา ๆ มักจะเป็นที่นิยมของหนุ่ม ๆ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีต่างหูดีไซน์เท่ ๆ สำหรับผู้ชายให้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้น และผู้ชายหลายคนยังชอบใส่ต่างหูเพชรเม็ดเล็ก ๆ แบบแป้นอีกด้วย และก็ไม่ผิดอีกเหมือนกันถ้าจะอยากใส่ต่างหูเงินที่มีดีไซน์ห้อยระย้าสไตล์ไอดอลเกาหลี หนำซ้ำจะยิ่งสร้างลุคใหม่ที่น่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น

เข็มขัด

แม้จะเป็นสิ่งเรียบง่าย แต่นี่แหละจะเป็นไอเทมที่คอมพลีตลุคให้ดูสมบูรณ์แบบ ผู้ชายที่ใส่เข็มขัดจะดูเนี้ยบขึ้นมาโดยปริยาย โดยเฉพาะเข็มขัดหนัง ลองเลือกลายหรือสีของเข็มขัดให้เข้ากับรองเท้า ยิ่งทำให้ดูภูมิฐาน สร้างความน่าเชื่อถือได้อีกเป็นกอง

แว่นตา

ไม่จำเป็นต้องเป็นแว่นกันแดด แต่แว่นแฟชั่น แว่นใส หรือแม้แต่แว่นสายตาดี ๆ สักอันจะช่วยยกระดับลุคให้ดูดีขึ้นทันที ส่วนการเลือกกรอบแว่นนั้น หากเป็นคนหน้ามน ๆ ออกหวาน ให้เลือกแว่นกรอบเหลี่ยม จะช่วยทำให้หน้าคมขึ้น แต่ถ้าเป็นคนหน้าคมอยู่แล้ว ลองเลือกแว่นตากรอบมน จะทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้

แหล่งที่มา : men.kapook.com