7 สบู่ล้างมือฆ่าเชื้อโรค ไม่ทำให้มือแห้ง

7 สบู่ล้างมือฆ่าเชื้อโรค ไม่ทำให้มือแห้ง

ทุกวันนี้คนเรารักษาความสะอาดกันไม่ว่าจะไปไหนมา หรือหยิบจับอะไรก็ตาม สิ่งที่หลายคนมักจะทำต่อก็คือ ล้างมือ โดยวิธีที่ดีที่สุดก็คือ ล้างมือด้วยสบู่ เพราะการล้างมือด้วยสบู่จะไม่ฟุ้งแบบสเปรย์แอลกอฮอล์ ดังนั้นในวันนี้เราได้คัดสบู่ล้างมือ รับรองว่าใช้ดี มือหอมสะอาด จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Dettol

อันแรกที่เริ่มกันที่เดทตอล แค่ได้ยินชื่อก็ได้กลิ่นความสะอาดมาแต่ไกล ตัวนี้สามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ทำจากส่วนผสมธรมชาติมากถึง 85% ล้างแล้วปลอดภัยแน่นอน เพราะปราศจากทีซีซี ไตรโครซาน และสบู่ แถมยังสกัดสารทำความสะอาดมาจากธรรมชาติอีกด้วย

Protex

มีเดทตอลก็ต้องมีโพรเทคส์ ซึ่งสบู่ของโพรเทคส์นั้นก็ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ 99.9% เช่นกัน กลิ่นก็จะหอมแบบไม่ฉุน หอมสะอาดกำลังดี สบู่เหลวล้างมือเขามีสองแบบให้เลือกคือแบบ Family แล้วก็แบบ Propolis ที่เป็นส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติ เป็นสารที่ผึ้งใช้ในการปกป้องรัง และที่สำคัญก็คือล้างง่าย ฟองไม่เยอะให้เลอะเทอะ แล้วก็ยังไม่ทำให้มือแห้งอีกด้วย

Kirei Kirei

มาต่อกันที่แบรนด์ญี่ปุ่นอย่างคิเรอิ คิเรอิ ตัวนี้จะเป็นเนื้อโฟม ที่มีความนุ่ม ๆ ฟู ๆ ละเอียด ซอกซอนทำความสะอาดได้แบบล้ำลึก มีส่วนผสมของ Anti – Bacteria และ Antiseptic เพื่อป้องกันแบคทีเรีย แล้วก็ยังมีความอ่อนโยน เพราะเขาใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99% ล้างแล้วมือสะอาด แถมยังหอมแบบสุด ๆ

Babi Mild

สำหรับเบบี้มายด์ ตัวนี้เขาเคลมมาเลยว่าปราศจากสารที่ทำให้มือแห้งกร้านและสารเคมีอันตราย แต่มีสารยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อโรคอยู่ด้วย เป็นแบบอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว นอกจากนี้ยังมีเอสเซนส์อโลเวราออร์แกนิกที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่มือสวย ๆ ของเราอีกด้วย

Safeguard

แบรนด์ Safeguard ฟังชื่อก็รู้สึกปลอดภัย เพราะเขาสามารถชำระล้างแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แล้วก็ยังให้กลิ่นที่หอมสดชื่นแบบสะอาด ๆ อีกด้วย แต่ไม่ได้ทำให้มือของเราแห้งตึง เพราะตัวนี้เขาถนอมผิวและมีความอ่อนโยน ที่สำคัญเลยมีเทคโนโลยี INFINI-SHIELD Technology ที่สามารถช่วยป้องกันการกลับมาของแบคทีเรียได้อีกด้วย

Betadine

สบู่แบบโฟมตัวนี้ของเบตาดีน ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้มากถึง 99.99% แล้วก็ไม่มีสารตกค้าง 4 ชนิดที่เป็นอันตรายต่อผิว รับรองว่าใช้แล้วปลอดภัย สบายใจหายห่วงได้เลย นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้มือของเราแห้งตึงอีกด้วย

Carex

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วกับแบรนด์แคเร็กซ์ ตัวนี้ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99% แถมยังอ่อนโยนและก็ยังช่วยล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก โดยที่ไม่ทำลายความชุ่มชื้นในชั้นผิวของเราอีกด้วย เนื่องจากตัวนี้เขาได้ผ่านการทดสอบด้านผิวหนังมาแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองแน่นอน

แหล่งที่มา : sistacafe.com