5 วิธีแต่งตา ที่ทำให้ตาดูเล็กลง

5 วิธีแต่งตา ที่ทำให้ตาดูเล็กลง

ช่วงแต่งตาใหม่ ๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมพอแต่งออกมาแล้ว ตามันดูเล็กกว่าเดิมอีก พอแต่งตาไปนาน ๆ บวกกับดูทิปส์การแต่งตามานาน ก็เลยได้ข้อน่าสนใจว่า อ่อ แต่งตาแบบนี้เอง ที่ทำให้ตาดูเล็ก ดังนั้นอะไรที่เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะ เพราะประสาสาวเอเชียเป้นคนตาเล็กอยู่แล้ว ยิ่งแต่งตาบ้างอย่าง ยิ่งทำให้ตาเล็กลงไปอีก ซึ่งถ้าไม่อยากตาดูเล็กลงกว่าเดิมเรามาดูกันว่าวิธีแต่งตาเหล่านี้ล่ะที่ทำให้ตาดูเล็กลง

ปัดมาสคาร่า แต่ไม่ดัดขนตา

ขนตาธรรมชาติของหลายคนไม่ได้งอนขึ้นกันอยู่แล้ว เมื่อปัดมาสคาร่า น้ำหนักของมาสคาร่าก็จะทำให้ขนตาของเราดูตกลงมาปิดดวงตา ทำให้ตาดูเล็กลงกว่าเดิมได้ ดังนั้นถ้าอยากให้ตาดูโตขึ้น ควรดัดขนตาให้งอนขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ดวงตาดูโตขึ้นก่อนปัดมาสคาร่า จะทำให้ขนตาดูงอนสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย

คัดเบ้าด้วยอายแชโดว์สีเข้มเกินไป

การคัดเบ้าตาช่วงรอยพับดวงตา จะเป็นการสร้างชั้นตาให้ดูชัดขึ้นได้ก็จริง แต่การใช้อายแชโดว์ที่มีสีเข้ม จะทำให้เปลือกตาดูหนัก ยิ่งสีเข้มก็จะยิ่งทำให้รอยพับชั้นตาดูหนา เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ดวงตาดูเล็กลงกว่าเดิม หากอยากจะสร้างชั้นตาให้ดูชัดเป็นสาวสายฝอ ก็สามารถเลือกใช้เป็นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล จะทำให้ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

เขียนขอบตาล่างเส้นหนา ๆ

เส้นอายไลเนอร์ใต้ตา หลายครั้งจะช่วยให้ดวงตาดูคมสวยและตาดูเฉี่ยวมากขึ้น แต่การที่เขียนให้ดูหนา เส้นอายไลเนอร์ที่เข้มและหนาเกินไป จะหลอกตา ให้ลุคแต่งตาออกมาดวงตาดูเล็กลง แล้วยิ่งเขียนอายไลเนอร์ขอบตาบนด้วย จะยิ่งทำให้ดวงตาดูเล็กลงหนักกว่าเดิมอีกด้วย เขียนเป็นเส้นเล็ก ๆ แบบพอดีจะดีกว่า ลุคแต่งตาจะได้สวยเป็นธรรมชาติมากกว่า

ติดขนตาปลอมผิดแบบ

ขนตาปลอมติดช่วยให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้ เมื่อเลือกขนตาแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ พอดีกับดวงตา แต่หากเลือกแบบที่ใหญ่กว่า ขนตายาวไปแล้วขนตาตกลงอีก จะทำให้เปลือกตาดูหนักแล้วขนตาก็จะตกลงมาปิดดวงตา จะทำให้ตาดูเล็กลงได้ สาว ๆ คนไหนที่ชอบติดขนตา ควรเลือกใช้ขนตาปลอมที่เหมาะกับรูปตาจะดีกว่า

แต่งตาหนักมือไปหน่อย

จัดหนักจัดเต็มทั้งอายแชโดว์สีเข้ม ๆ แบบปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง ใครทำอยู่ต้องหยุดเพราะสีอายแชโดว์ที่เข้มเกินไป จะทำให้ดวงตาดูหนาและหนัก ยิ่งปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม ก็ทำให้ดวงตาดูเล็กลงกว่าเดิมได้อีก แถมยังดูเลอะมากขึ้นด้วย หากอยากได้ลุคสโมกกี้อาย ตาสวยคม อายแชโดว์โทนสีน้ำตาล จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาดูมีชั้นตาเป็นธรรมชาติมากกว่า

แหล่งที่มา : www.sanook.com