5 ปัญหาผิวหน้ายอดฮิตช่วง Work From Home

5 ปัญหาผิวหน้ายอดฮิตช่วง Work From Home

ปัญหาผิวหน้าไม่ว่าเมือ่ไหร่ก็ยังเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ มาตลอด โดยเฉพาะตอนที่ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home นอกจากจะเป็นในเรื่องของสุขภาพใจไม่แข็งแรงเท่าที่ควรแล้ว ยังทำให้สุขภาพกายและผิวหน้าไม่ดีตามไปด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 5 ปัญหายอดฮิตที่เกิดขึ้นกับผิวหน้าในช่วงที่สาว ๆ ต้องนั่งทำงานที่บ้านตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาให้รู้กัน มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ผิวแห้ง

รู้หรือไม่ว่าปัญหาผิวแห้งจัดเป็นปัญหาอันดับหนึ่งที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ ที่ต้อง Work From Home โดยปัญหาผิวหน้าแห้ง ยังนำมาสู่การมีปัญหาผิวหน้าลอกและผิวเป็นขุยอีกด้วย นั่นเพราะสาว ๆ หลายคนมีพฤติกรรมการนอนและนั่งทำงานโดยการเปิดแอร์ทั้งวัน บวกกับการนอนดึก ดื่มน้ำน้อยมาก อาบน้ำอุ่น และละเลยการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่าง ๆ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลให้ผิวหน้าและผิวกายของสาว ๆ ขาดความชุ่มชื้นอย่างหนัก อีกทั้งผิวยังขาดความสมดุลและทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ในที่สุด

ผิวหมองคล้ำ

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ นั่นเพราะผิวสัมผัสกับแสงแดดและแสงยูวี ซึ่งในช่วงที่สาว ๆ ต้องนั่งทำงานแต่ในบ้าน มักทำให้ลืมทาครีมกันแดดอยู่บ่อย ๆ เพราะหลายคนจะมีพฤติกรรมการทาครีมกันแดดเฉพาะแค่วันที่ต้องออกไปข้างนอกเท่านั้น ทั้งที่ครีมกันแดดถือเป็นไอเทมที่ต้องทาทุกวัน ไม่ว่าจะออกไปกลางแจ้งหรือนอนเล่นแต่ในบ้านก็ตาม เนื่องจากแสงแดดสามารถสาดส่องได้ในทุกซอกมุมของบ้าน และที่สำคัญแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ยังสามารถทำร้ายผิวได้เช่นกัน และการปกป้องที่ดีที่สุดก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเอง

มีผื่นคันและผื่นแดง

การอยู่แต่ในบ้านเป็นเวลาหลายวันโดยที่ไม่ได้ออกไปไหน รวมทั้งการมีกิจวัตรประจำวันแบบเดิมทุกวัน ส่งผลให้เกิดความเครียดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังก่อให้เกิดความเครียดสะสมได้อีกด้วย ซึ่งปัญหานี้ยังส่งผลต่อสุขภาพได้โดยตรง ทำให้ป่วยง่าย ผิวพรรณแย่ ผิวหน้าหมองคล้ำ และบางรายมีผื่นคันและผื่นแดงขึ้นตามผิวหนังอีกด้วย นั่นเป็นเพราะความเครียดส่งผลให้เส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังเกิดการขยายตัว จนก่อให้เกิดผื่นต่าง ๆ ตามมา

สิวเห่อ

การทำงานหนัก และพักผ่อนไม่เป็นเวลา บวกกับการกินอาหารที่ไม่ค่อยได้ผ่านการเลือกอย่างพิถีพิถัน ส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน อีกทั้งยังเครียดกับการทำงานในทุก ๆ วัน ย่อมก่อให้เกิดสิวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยิ่งถ้าต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ต้องออกไปข้างนอก ก็จะทำให้เกิดความอับชื้น และก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวตามมา นั่นจึงไม่แปลกใจเลยว่า ในช่วงของการทำงานที่บ้าน ทำไมสาว ๆ จึงมีปัญหาสิวเห่อกันมาก

ถุงใต้ตาบวม

ปัญหาถุงใต้ตาบวม ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ หลายคนในช่วง Work From Home เพราะหลายคนต้องทำงานไปจนถึงดึก หรือบางคนอาจจะเลือกพักผ่อนเพื่อคลายเครียดในช่วงกลางคืน ด้วยการดูหนังดูซีรีส์ และสิ่งที่ตามมาก็คือ การมีถุงใต้ตาบวม ใต้ตาหมองคล้ำ และตาเป็นหมีแพนด้านั่นเอง

แหล่งที่มา : www.sanook.com