10 ทริคแต่งตัวพรางขาใหญ่

10 ทริคแต่งตัวพรางขาใหญ่

ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาแล้วจะมีหุ่นเพอร์เฟกต์ รูปร่างบาง ขาเรียวยาว โดยเฉพาะผู้หญิงบางคนที่อยู่ในโหมดสาวอวบ หรือมีปัญหาขาใหญ่ ต้นขาเบียด ทำให้เวลาใส่อะไรก็ดูตันไปหมด เกิดเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่นเลยก็มี

แต่สาว ๆ จ๋า อย่าเพิ่งเฟลนะ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ต้องรอให้ผอม ขาเล็ก หุ่นเพรียวแล้ว แต่แค่เปลี่ยนวิธีการแต่งตัวก็จะทำให้เราสวยดูดีขึ้นได้ วันนี้เราจึงมีวิธีแต่งตัวพรางขาใหญ่มาบอก ถ้าอยากรู้ว่าขาใหญ่ใส่อะไรดี ถึงจะรอดก็ไปดูกันเลย

ใส่ท่อนล่างสีเข้ม ช่วยพรางสายตา

กฎข้อแรกที่สาวขาใหญ่ควรจำให้ขึ้นใจก็คือพยายามเลี่ยงท่อนล่างสีอ่อน ๆ แล้วเปลี่ยนมาใส่สีเข้มค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน หรือกางเกงขายาวสีดำ แมตช์กับเสื้อสีสันต่าง ๆ จะเป็นโทนขาว นู้ด ลายพริ้นต์ ได้หมด ลุคนี้จะช่วยดึงดูดสายตาให้ไม่โฟกัสช่วงขาแล้วไปมองด้านบนแทน

กางเกงเอวสูง เสริมขายาวราวกับนางแบบ

กางเกงทรงเอวต่ำหรือ Low – Cut จะทำให้ช่วงขาของเราดูสั้นกว่าช่วงลำตัว ขาที่ดูใหญ่อยู่แล้วเลยยิ่งตันหนาเข้าไปอีก ทางที่ดีเลือกเป็นกางเกงเอวสูงที่เก็บหน้าท้องและต้นขาจะดีกว่าค่ะ แถมยังช่วยให้ดูสูงเพรียวด้วย ได้ประโยชน์สองต่อเลยล่ะ

กางเกงทรงตรง หรือขาบาน ใส่สบาย แถมดูดี

เคยใส่สกินนี่แล้วดูไม่เวิร์กอย่างแรง รีบเอาไปเก็บ แล้วถอยกางเกงทรงตรง ไม่รัดขา ไม่รัดน่อง หรือเป็นแบบที่ขาบานออกเล็กน้อยมาใส่ด่วน เพราะกางเกงทรงนี้จะทำให้ขาเราดูยาว หุ่นผอมเพรียวได้ไม่ยาก

กางเกงขาสั้นทรงขากว้าง ขอพื้นที่ให้ต้นขาหน่อย

ใครบอกว่าขาใหญ่แล้วห้ามใส่ขาสั้น ไม่จริงเสมอไปนะคะ แค่เลือกทรงกางเกงขาสั้นที่มีพื้นที่รอบต้นขาสักหน่อย อย่างกางเกงขาสั้นทรงบาร์บี้ หรือขากว้าง จะพรางให้สาว ๆ ดูผอม ขาเล็กเรียวเชียวล่ะ

กระโปรงทรงเอก็โอเคนะ

วันไหนอยากใส่กระโปรงละก็ ขอให้บอกกระโปรงทรงเอเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้รูปร่างดูมีเชป ไม่ตัน อำพรางขาให้เล็กลง แต่มีทริคเสริมคือให้เลือกเนื้อผ้าหนาหน่อย สั้นเหนือเข่าหรือยาวเลยเข่าก็ได้ ไม่ควรเป็นผ้าพลิ้ว ๆ บางเบาลู่ลม เพราะจะทำให้เห็นขาเบียดง่ายขึ้น

กระโปรงพลีท ใส่คลุมขาแบบสาวหวาน

พูดถึงขาใหญ่แล้ว สาว ๆ หลายคนก็อยากปกปิดใช่มั้ยล่ะ วิธีง่าย ๆ แค่หยิบกระโปรงพลีทบาน ๆ ยาว ๆ มาสวมทับเลย รับรองว่ารอดทุกราย แต่ให้เลือกตัวที่ยางยืดไม่รัดเอวมากเกินไปจนสะโพกป่องออกมาเท่านั้นเอง

เสื้อคลุมเท่ ๆ ช่วยปิดบังต้นขา

เพิ่มลุตให้ดูคูลมากขึ้น ด้วยการหาเสื้อเชิ้ต เบลเซอร์ หรือคาดิแกนตัวยาวมาสวมทับ จะช่วยบังต้นขาไม่ให้ดูเด่นจนเกินไป แถมความยาวของเสื้อยังสร้างเส้นนำสายตา ช่วยให้เราดูเพรียวและสูงขึ้นด้วยนะ

เดรสหรือกระโปรงแหวกข้าง เผยความเซ็กซี่

บางครั้งการแต่งตัวที่มิดชิดไปหมดก็ยิ่งทำให้เราดูตัน ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ดังนั้นลองเปิดใจมาใส่เดรสบางเบาที่มีการแหวกข้าง เพื่อให้เห็นความยาวของขาให้มากขึ้น อย่าไปกลัวว่าจะทำให้เห็นขาใหญ่ ๆ ชัด เพราะชุดลักษณะนี้จะมีจังหวะเปิดบ้างและปิดบ้างตามอิริยาบถของเราอยู่แล้ว ดูเซ็กซี่จะตาย

รองเท้าสีนู้ด หลอกตาให้ขาดูยาวขึ้น

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว รองเท้าก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ขาของสาว ๆ ดูยาวขึ้นได้ เพียงเลือกสีนู้ด ๆ อย่างโทนเนื้อ ครีม น้ำตาล ก็จะช่วยพรางให้ขาดูยาวขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ใส่ส้นสูงเพิ่มความสวยเพรียว

แน่นอนว่าใส่รองเท้าไม่มีส้น ขาของเราก็ยิ่งดูใหญ่และตันอย่างกับโต๊ะสนุ๊ก ว่าแล้วก็เดินไปหยิบรองเท้าส้นสูงสักคู่มาใส่แทนสิคะ รับรองว่าขาดูยาวขึ้นชัวร์ บุคลิกก็ดูดี สวยหรูขึ้นด้วย เตือนอย่างเดียวว่าอย่าเลือกเป็นพวกส้นเตารีดก็พอ

แหล่งที่มา : women.kapook.com

.