10 อายครีม ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยคล้ำ

10 อายครีม ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยคล้ำ

ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการทำงานจนดึกดื่น ดูซีรีส์โต้รุ่ง ภูมิแพ้ หรือแม้แต่ความเครียดสะสมที่ทำให้นอนไม่หลับ ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาที่นับว่าบอบบางที่สุด เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งทำให้ดูแก่กว่าวัย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหาตัวช่วยอย่างอายครีม มาบำรุงผิวรอบดวงตากันด่วน ๆ เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยและลดความหมองคล้ำ วันนี้เราเลยรวบรวม 10 อายครีมช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยคล้ำ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

L’Oreal Revitalift Filler (HA) Eye Cream for Face

เริ่มกันที่อายครีมตัวแรกจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดี ตัวนี้มีกรดไฮยาลูรอนิกความเข้มข้นสูงผสานกับวิตามินอี ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะผิว ทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวอิ่มฟู เมื่อใช้เป็นประจำ และนอกจากริ้วรอยรอบดวงตา ยังเอามาทาเส้นริ้วเล็ก ๆ บนใบหน้าได้ด้วย

Olay Eyes Ultimate Eye Cream

สำหรับสาว ๆ ที่อยากเห็นผลรวดเร็ว ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะเขาเป็นอายครีมอุดมด้วยส่วนผสมของเป็ปไทด์และวิตามินช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอย และถุงใต้ตาโดยทันทีด้วยเทคโนโลยีการปรับสีผิวและทำหน้าที่เหมือนเป็นคอนซีลเลอร์ แถมยังบำรุงให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น เนื้อครีมก็เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องผิว

Innisfree Orchid Eye Cream

แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ครีมเนื้อเข้มข้นและยืดหยุ่น ทาไปแล้วจะรู้สึกว่าผิวรอบดวงตากระชับขึ้น เขามีสารสกัดกล้วยไม้เชจูที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น และดูแลผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียน

AHC Luminous Glow Eye Cream for Face

แบรนด์สกินแคร์อันดับต้น ๆ ของเกาหลี เรื่องความอ่อนโยนนี่คือที่สุด เพราะเป็นแบรนด์ที่นิยมใช้ในหมู่คนที่เพิ่งผ่าตัดศัลยกรรมมา เนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยได้ เห็นผลใน 14 วันถ้าใช้ต่อเนื่อง แถมยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย

Origins GINZING™ Refreshing Eye Cream To Brighten And Depuff

ใครที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำห้ามพลาด เพราะอายครีมกระปุกนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โสม คาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ วิตามินซี และวิตามินบี 3 บำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น สว่างไบรท์ แถมเนื้อครีมยังเข้มข้นสุด ๆ

L’Occitane Immortelle Precious Eye Cream

อายครีมตัวนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้น กักเก็บความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ช่วยลดริ้วรอย ลดความบวมและรอยคล้ำใต้ตา ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กลับมาสว่างสดใส พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ

Clinique Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

ใครที่ต้องการความชุ่มชื้นรอบดวงตา แต่เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว ขวดนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะมาในรูปแบบวอเตอร์เจล บางเบา ซึมง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา แล้วยังกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ยาวนาน มีส่วนผสมจากแตงกวา ชาเขียว และสารสกัดจากสาหร่าย ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า ให้ผิวรอบดวงตา สบายผ่อนคลาย

Lancome Genifique Eye Cream

อายครีมสุดเข้มข้นผสานศาสตร์ไมโครไบโอม เติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ถ้าใช้เป็นประจำต่อเนื่อง 7 วัน จะสังเกตได้ว่าผิวรอบดวงตาดูสุขภาพดี สดใส กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวรอบดวงตาได้ดีด้วย

Biotherm Life Plankton Eye

ใครที่เคยใช้น้ำตบแพลงก์ตอนของแบรนด์นี้น่าจะชื่นชอบความชุ่มชื้นแบบฉ่ำ ๆ ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างดี พอมาเป็นอายครีมก็ต้องยอมใจ เพราะเนื้ออายครีมแบบเจล ไม่เหนอะหนะ แต่ชุ่มชื้นมาก ๆ ประกอบด้วย ไลฟ์ แพลงตอนความเข้มข้นสูงสุด ที่ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิวรอบดวงตาที่ร่วงโรยตั้งแต่แรกเริ่ม ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และทำให้ผิวที่ดูหมองคล้ำแลดูจางลง ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย

SK-II R.N.A.POWER Eye Cream Radical New Age

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำตบเพื่อความอ่อนเยาว์ อายครีมของเขาก็ต้องมีส่วนผสมหลักอย่างพิเทร่ามาเป้นตัวชูโรงเพื่อผิวรอยดวงตาที่อ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยด้วยเช่นกัน เนื้อสัมผัสสดชื่น บางเบา ซึมซาบไว ให้ผิวเปลือกตารู้สึกกระชับ รอยตีนกา ริ้วรอยลดเลือน รอยคล้ำจางลง ผิวหย่อนคล้อยบริเวณใต้ตาดูลดลง และรอบดวงตาดูกระจ่างใสขึ้น

แหล่งที่มา : women.kapook.com